Crystal Bay Hospitality: Hành trình vươn ra biển lớn của thương hiệu quản lý khách sạn Việt

Thứ ba, 07/06/2022 | 09:54

Hiện nay, du lịch Việt đang tiến những bước vững chắc trên con đường trở thành mũi nhọn của nền kinh tế quốc gia. Cùng với đó, thị trường quản lý khách sạn trở thành điểm hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trước thời cơ lớn, doanh nghiệp Việt liệu có chấp nhận đứng ngoài?

Công viên nước nằm trong quần thể Cam Ranh Riviera Beach Resort& Spa - một công trình được xây dựng từ lắng nghe nhu cầu của khách hàng
Công viên nước nằm trong quần thể Cam Ranh Riviera Beach Resort& Spa - một công trình được xây dựng từ lắng nghe nhu cầu của khách hàng

Xem thêm: Tập đoàn Crystal Bay, Tecco và đối tác tạo đột phá cho du lịch Ninh Thuận

Xâm nhập thị trường của các tập đoàn nước ngoài

Những năm trước, doanh nghiệp nước ngoài là bên đầu tư, bỏ vốn xây dựng, còn doanh nghiệp Việt Nam thường chỉ góp quyền sử dụng đất. Tuy nhiên gần đây, không ít doanh nghiệp Việt tích lũy đủ tiềm lực tài chính để đầu tư các dự án nghỉ dưỡng có khả năng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế về cơ sở hạ tầng và kiến trúc.

Theo thống kê của Công ty tư vấn Savills, hiện có tới 79 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên cả nước được vận hành bởi các thương hiệu quốc tế, trong đó hầu hết là dự án 5 sao. Gần đây, các tập đoàn quản lý khách sạn nước ngoài còn tiếp tục phân nhánh theo các dòng sản phẩm khác nhau để “tấn công” vào những phân khúc thấp hơn.

Riêng mảng vận hành quản lý các khu nghỉ dưỡng 5 sao, hầu hết chủ đầu tư đều phó mặc cho các tập đoàn nước ngoài. Thị trường quản lý khách sạn cao cấp vì thế rơi vào tay các tập đoàn quốc tế như Accor, InterContinental, Marriott, Wyndham... 

Tâm lý “sính ngoại” là một phần nguyên nhân khiến thị trường quản lý khách sạn cao cấp bị các tập đoàn nước ngoài chiếm lĩnh bên cạnh đó, còn vì phần lớn chủ đầu tư trong nước chưa nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hầu hết doanh nghiệp Việt chỉ đầu tư, quản lý khách sạn quy mô nhỏ và tập trung vào dòng khách bình dân. Khi muốn thu hút được lượng khách lớn hơn, tấn công vào phân khúc cao cấp, bán được phòng với giá cao hơn, các khu nghỉ dưỡng 5 sao đều phải hướng đến nguồn khách quốc tế. Đây là thế mạnh của các tập đoàn nước ngoài bởi bên cạnh kinh nghiệm, họ còn sở hữu hệ thống kinh doanh và tiếp thị toàn cầu cùng mạng lưới khách hàng trung thành rộng khắp.

Thế nhưng, hiện nay đã có sự thay đổi khi năng lực quản lý khách sạn cao cấp của doanh nghiệp nội địa tỏ ra không hề thua kém những tập đoàn nước ngoài. FLC tự quản lý vận hành các khách sạn, resort mà Tập đoàn này đầu tư dưới thương hiệu FLC Hotels & Resorts. Sau một thời gian hợp tác với các Tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế, VinGroup cũng đã công bố tái cấu trúc thương hiệu Vinpearl, tự quản lý vận hành các dự án bất động sản du lịch của mình dưới 3 thương hiệu con là Vinpearl Luxury, Vinpearl Resorts & Hotels và Vinpearl Discovery. Crystal Bay Hospitality thuộc Tập đoàn Crystal Bay cũng là minh chứng điển hình cho thấy doanh nghiệp Việt có thể cạnh tranh sòng phẳng với những thương hiệu quản lý bất động sản du lịch cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Nội địa hay nước ngoài?

Hiện nay, trong thời buổi hội nhập, khoảng cách về công nghệ quản lý và tiêu chuẩn dịch vụ giữa các tập đoàn quản lý khách sạn nội địa và nước ngoài dần bị xóa nhòa. 

Ông Mauro Gasparrotti, Giám đốc bộ phận Savills Hotels khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận định: “Với số lượng các dự án đang tăng trưởng nhanh chóng, các chủ đầu tư Việt Nam đang dần học được kinh nghiệm từ thực tiễn và cung cấp đến thị trường các sản phẩm chất lượng hơn”. 

Crystal Bay Hospitality mang đến những hoạt động vui chơi giải trí đa dạng cho du khách quốc tế
Crystal Bay Hospitality mang đến những hoạt động vui chơi giải trí đa dạng cho du khách quốc tế
images5358666_a3

Xem thêm: F.I.T đầu tư cho dự án tỷ đô Cap Padaran Mũi Dinh, Ninh Thuận

Thách thức lớn nhất đối với doanh nghiệp quản lý khách sạn Việt hiện nay chủ yếu vẫn nằm ở bài toán thu hút nguồn khách quốc tế. Bởi sự hiện diện thương hiệu còn mờ nhạt trên thế giới do chi phí tiếp thị tại nước ngoài khổng lồ. Tuy nhiên, thách thức đó lại là lợi thế tuyệt đối của Crystal Bay Hospitality khi hiệu quả kinh doanh của các khu nghỉ dưỡng được quản lý dưới thương hiệu này luôn được tối ưu hóa nhờ sự hậu thuẫn từ hệ sinh thái du lịch, đặc biệt là từ mảng kinh doanh lữ hành của Tập đoàn mẹ Crystal Bay. 

Tập đoàn Crystal Bay là đầu mối quan trọng cung cấp nguồn khách quốc tế tới hầu hết các khách sạn lớn ở khu vực Nam Trung Bộ. Dựa trên lợi thế đó cũng như kinh nghiệm quản lý từ Cam Ranh Riviera, Crystal Bay Hospitality đã mở rộng dịch vụ quản lý khách sạn cho các doanh nghiệp khác. Hiện tại, Crystal Bay Hospitality đang quản lý vận hành khu nghỉ dưỡng The Sailing Bay Mũi Né với công suất phòng trung bình năm lên tới 80%.  

Sự chủ động về nguồn khách là thế mạnh lớn nhất đảm bảo sự thành công cho bất cứ dự án nào được quản lý dưới thương hiệu Crystal Bay Hospitality. Du khách quốc tế đến Việt Nam trong mấy năm gần đây tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó nổi bật là thị trường khách Nga. Nhân tố đứng sau sự tăng trưởng phi mã của nguồn khách này chính là Crystal Bay. 

Năm 2018, Tập đoàn này đưa 360.000, người, chiếm 60% lượng khách Nga đến Việt Nam. Nhờ chủ động được nguồn khách từ tập đoàn mẹ mà Crystal Bay Hospitality dễ dàng vận hành dự án đầu tiên của mình là Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Cam Ranh Riviera) với hiệu quả kinh doanh dẫn đầu thị trường khách sạn, đạt công suất khai thác 90%. Cuối năm nay, Crytal Bay Hospitality tiếp tục quản lý SunBay Park Cam ranh đi vào hoạt động và trong tương lai gần sẽ là nhiều tổ hợp khách sạn quy mô lớn như: SunBay Park  Hotel & Resort Phan Rang, Sailing Bay Ninh Chữ.

Tính linh hoạt và đa dạng của sản phẩm là thế mạnh tiếp theo giúp Crystal Bay Hospitality tạo nên sự khác biệt so với các tập đoàn nước ngoài. Bà Nguyễn Thị Duyên, Giám đốc Crystal Bay Hospitality cho biết, định hướng của công ty là không chỉ quản lý khách sạn 5 sao mà còn mở rộng sang phân khúc khách sạn 3 - 4 sao. Đồng thời, Crystal Bay Hospitality không phân biệt theo tiêu chuẩn như Accor hay InterContinental mà các sản phẩm hướng đến sự đa dạng, linh hoạt nhằm phù hợp với nhu cầu và đặc tính của du khách nội địa và lượng khách quốc tế đa dạng từ các quốc gia, sắc tộc khác nhau.

Yếu tố quan trọng giúp Crystal Bay Hospitality tiến từng bước vững chãi và tự tin trên hành trình từng bước xâm nhập thị trường quản lý khách sạn chính là trải nghiệm thị trường và sức mạnh cộng hưởng từ hệ sinh thái. Thế mạnh này của Crystal Bay Hospitality càng được phát huy trong bối cảnh  phần lớn các dự án bất động sản du lịch tại thị trường Việt Nam được hoạch định độc lập mà không chú trọng đến yếu tố vận hành. Do đó các sản phẩm được đầu tư và vận hành bởi hai đơn vị khác nhau sau khi hoàn thành sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc khai thác như một khách sạn hoặc resort do thiếu các tiện ích, khu vực hậu cần hoặc dịch vụ tiền sảnh.

Hầu hết du khách lưu trú ở Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa hay The Sailing Bay Mũi Né, khi trải nghiệm sự chỉnh chu trong từng chi tiết vận hành đều lầm tưởng rằng những khu nghỉ dưỡng 5 sao này được đầu tư và quản lý bởi một tập đoàn nước ngoài. Công suất phòng trung bình của những dự án này lên tới 80 - 90%, con số mà ngay cả tập đoàn quản lý khách sạn nước ngoài cũng mơ ước.  

Giám đốc Crystal Bay Hospitality chia sẻ: “Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lữ hành nên thấu hiểu được những nhu cầu dù là nhỏ nhất của từng đối tượng khách hàng cụ thể, từ đó tạo nên sự khác biệt thông qua việc cá nhân hóa trải nghiệm”.

Vị đại diện này chia sẻ thêm: “Nếu các doanh nghiệp đầu tư du lịch Việt liên kết với nhau và đi đúng hướng, Việt Nam có đủ điều kiện để trở thành trung tâm nghỉ dưỡng chất lượng cao của Châu Á”.

Xem thêm: Khai mạc 'Tuần lễ du lịch - Di sản văn hóa Ba Bể năm 2022'

Theo Vietnam Traveller

Số tạp chí: 1007-06/2022

Tác giả: Nguyễn Văn Nhất

Ninh Thuận sẽ diễn ra “đại tiệc” lướt ván diều quốc tế
Ninh Thuận sẽ diễn ra “đại tiệc” lướt ván diều quốc tế
13/12/2022 Tin tức

Tuần lễ lướt ván diều quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 25.12 tại huyện Ninh Thuận với sự tham gia của 15 nước khoảng 70 vận động viên.

Lần đầu tiên Singapore có bảo tàng dành riêng cho trẻ em
Lần đầu tiên Singapore có bảo tàng dành riêng cho trẻ em
13/12/2022 Tin tức

Ngày 10/12 bảo tàng Trẻ em Singapore đã được ra mắt giúp nuôi dưỡng các du khách dưới 12 tuổi có cảm giác tò mò, khám phá, tạo điều kiện cho việc học thông qua chơi.

Đà Nẵng - Thanh Hóa - Nghệ An liên kết cùng phát triển du lịch
Đà Nẵng - Thanh Hóa - Nghệ An liên kết cùng phát triển du lịch
13/12/2022 Tin tức

Đại diện Hiệp hội du lịch tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương.

Tỷ phú Nhật bỏ chi phí khủng để du lịch đến mặt trăng
Tỷ phú Nhật bỏ chi phí khủng để du lịch đến mặt trăng
12/12/2022 Tin tức

Tỷ phú người Nhật Nhật Yusaku Maezawa đã bỏ một số tiền khá lớn để trở thành khách du lịch đầu tiên của SpaceX lên mặt trăng, chuyến đi kéo dài đến 6 ngày.

Bali tấp nập du khách, kín phòng trong dịp lễ cuối năm
Bali tấp nập du khách, kín phòng trong dịp lễ cuối năm
12/12/2022 Tin tức

Đứng đầu danh sách các điểm nghỉ dưỡng có khách sạn được đặt kín chỗ dịp nghỉ lễ cuối năm - Hòn đảo Bali của Indonesia luôn tập nấp du khách đến tham quan.

Triển khai nhiều hoạt động truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023
Triển khai nhiều hoạt động truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023
11/12/2022 Tin tức

Tiểu ban Truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 tổ chức họp đánh giá tiến độ triển khai công tác truyền thông cho lễ hội trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook.

TP.HCM sẽ có du thuyền nghỉ qua đêm trên sông Sài Gòn
TP.HCM sẽ có du thuyền nghỉ qua đêm trên sông Sài Gòn
11/12/2022 Tin tức

Tp.HCM dự kiến sẽ có tàu nghỉ qua đêm để đưa du khách trải nghiệm trên sông Sài Gòn. Ngoài ra, còn kết hợp cả tàu gỗ nhỏ để có thể tiện tham quan làng nghề, đình, chùa, di tích lịch sử trên tuyến.

Lễ hội ánh sáng diễn ra tại sân bay Changi, Singapore
Lễ hội ánh sáng diễn ra tại sân bay Changi, Singapore
11/12/2022 Tin tức

Nếu có dịp đến Singapore vào cuối năm thì bạn đừng bỏ qua Dino Glow, lễ hội ánh sáng lấy cảm hứng từ bộ phim đình đám Avatar.

Giao thông thuận lợi, Ninh Thuận vươn mình thu hút du khách
Giao thông thuận lợi, Ninh Thuận vươn mình thu hút du khách
10/12/2022 Tin tức

Nhờ sự phát triển của hạ tầng và giao thông thuận lợi, Ninh Thuận đã trở thành điểm đến của nhiều du khách tham quan, thu được nguồn lợi lớn từ du lịch.

Đà Nẵng lần đầu tổ chức cuộc thi 'Lướt sóng Đà Nẵng mở rộng 2022'
Đà Nẵng lần đầu tổ chức cuộc thi "Lướt sóng Đà Nẵng mở rộng 2022"
10/12/2022 Tin tức

Ngày 10 - 11/12 Ban quản lý Sơn Trà và bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức cuộc thi "Đà Nẵng Surfing Open 2022".

Chủ tịch Hoa hậu Du lịch Thế giới: Việt Nam là điểm đến an toàn
Chủ tịch Hoa hậu Du lịch Thế giới: Việt Nam là điểm đến an toàn
08/12/2022 Tin tức

Vừa qua, ông Jonh Singh, nhà sáng lập kiêm chủ tịch tổ chức hoa hậu du lịch thế giới khẳng định: "Chúng tôi đã nhìn thấy một Việt Nam an toàn, khác biệt. Chúng tôi sẽ chia sẻ hình ảnh về con người và đất nước tuyệt vời này với bạn bè trên thế giới”.

Nghi lễ mở rừng được tổ chức trong ngày hội văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc
Nghi lễ mở rừng được tổ chức trong ngày hội văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc
08/12/2022 Tin tức

Vừa qua, Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra cùng chủ đề "Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc".

Tour du lịch chợ quê cồn Tân Thuận Đông, Đồng Tháp sắp ra mắt
Tour du lịch chợ quê cồn Tân Thuận Đông, Đồng Tháp sắp ra mắt
07/12/2022 Tin tức

Tour du lịch chợ quê cồn Tân Thuận Đông, Đồng Tháp sẽ cho phép du khách được khám phá phiên chợ quê đầy chất Nam Bộ, với nhiều gian hàng của người dân địa phương.

Trình diễn máy bay và thủy phi cơ trong Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022
Trình diễn máy bay và thủy phi cơ trong Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022
07/12/2022 Tin tức

Sắp tới Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 sẽ diễn ra một loạt sự kiện hấp dẫn, trong đó có trình diễn máy bay và thủy phi cơ thu hút khách du lịch dịp Giáng sinh.

Nhiều sự kiện thú vị sẽ có tại Festival Tinh hoa Tây Bắc năm 2023
Nhiều sự kiện thú vị sẽ có tại Festival Tinh hoa Tây Bắc năm 2023
06/12/2022 Tin tức

Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai nhiều hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch năm 2023 với 8 tỉnh Tây Bắc và thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều hoạt động hấp dẫn.

Động vật già nhất thế giới tại nhà thống đốc được du khách thích thú ghé thăm
Động vật già nhất thế giới tại nhà thống đốc được du khách thích thú ghé thăm
06/12/2022 Tin tức

Người dân hòn đảo St. Helena ở Nam Đại Tây Dương đang tổ chức sinh nhật cho sinh vật sống trên cạn lâu đời nhất thế giới - Rùa Jonathan, sắp bước sang tuổi 190.

Thành phố Sa Đéc sẽ thiết kế dòng sông Hoa đón Tết
Thành phố Sa Đéc sẽ thiết kế dòng sông Hoa đón Tết
05/12/2022 Tin tức

Trong buổi làm việc giữa lãnh đạo thành phố với hợp tác xã làng hoa Sa Đéc, đã bàn về việc thực hiện thiết kế dòng sông hoa phục vụ khách tham quan trong dịp tết.

Quảng Bình tìm động lực phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
Quảng Bình tìm động lực phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
05/12/2022 Tin tức

UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư du lịch – Động lực phát triển ngành kinh tế mũi nhọn, với sự tham gia của hơn 400 đại biểu các nơi.

Việt Nam nằm trong danh sách những quốc gia an toàn nhất thế giới
Việt Nam nằm trong danh sách những quốc gia an toàn nhất thế giới
04/12/2022 Tin tức

Việt Nam là một trong số ít quốc gia an toàn nhất thế giới, nơi sẽ mang đến cho du khách chuyến đi ý nghĩa và trải nghiệm đích thực.

Xem nhiều