Cuộc dịch chuyển du lịch từ trung tâm Nha Trang đến Bãi Dài - Cam Ranh

Thứ năm, 02/06/2022 | 21:14

Trong làn sóng chuyển dịch dòng vốn vào Bãi Dài - Cam Ranh, Tập đoàn Crystal Bay được coi là một trong những đơn vị đầu tư sớm nhất.

Cơ hội cho phát triển du lịch ở Bãi Dài - Cam Ranh

Với lượng khách liên tục tăng mạnh, theo cùng là sự phát triển ồ ạt của khách sạn, condotel…, nội thành Nha Trang đã trở nên quá tải. Điều này thôi thúc các nhà đầu tư lớn tìm đến Bãi Dài – Cam Ranh, mở ra tương lai mới cho vùng cát trắng này.

Bãi Dài - Cam Ranh đang thu hút mạnh mẽ những dự án quy mô lớn. Tiêu biểu là dự án Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa chính thức hoạt động từ năm 2015.
Bãi Dài - Cam Ranh đang thu hút mạnh mẽ những dự án quy mô lớn. Tiêu biểu là dự án Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa chính thức hoạt động từ năm 2015.

Năm 2018, tỉnh Khánh Hòa đón hơn 6,3 triệu lượt khách, tăng 16,7% so với năm 2017. Trong đó có 2,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 37,8%. Đây cũng là xu hướng chung của du lịch Khánh Hòa, khi năm sau tăng nhanh hơn năm trước cả về lượng khách và doanh thu. Nội thành Nha Trang chính là điểm tập trung chủ yếu.

Điều này giúp Nha Trang trở thành bến đỗ của hàng loạt dự án. Trục đường ven biển Trần Phú, Phạm Văn Đồng “hút” dự án nhiều nhất, dẫn đến quá tải giao thông tại khu vực này. Kéo theo đó là quỹ đất hướng biển để xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc ngày càng thu hẹp.

Nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang cũng như tăng cường các sản phẩm du lịch độc đáo, Khánh Hòa đã thực hiện đề án tái cơ cấu ngành du lịch. Ngoài các biện pháp tạm thời đang áp dụng, đề án hướng vào 5 vấn đề lớn, trong đó chú trọng cơ cấu về không gian phát triển du lịch và sản phẩm du lịch.

Tỉnh Khánh Hòa đã chủ động mở rộng không gian ra các vùng lân cận như Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và hướng đến là Bắc Vân Phong. Xét về mặt định hướng cũng như cơ sở hạ tầng, Bãi Dài được xem là điểm đến sáng giá.

Bãi Dài được hướng đến một khu du lịch cao cấp với đối tượng khách đã được sàng lọc, đa phần có mức chi tiêu cao. Hạ tầng khu vực này rất thuận lợi do gần sân bay Cam Ranh, khá độc lập nhưng vẫn bảo đảm an ninh trật tự, được đầu tư đầy đủ.

Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: “Bãi Dài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là khu du lịch quốc gia với các resort nghỉ dưỡng đẳng cấp từ cấp độ 5 sao và đang trên đà phát triển theo định hướng. Hiện có khoảng 10 dự án sắp đi vào khai thác. Khi hoàn thành 45 dự án, Bãi Dài sẽ trở thành điểm đến quy mô lớn và chất lượng cao trên cả nước”.

Xem thêm: Tập đoàn Crystal Bay đề nghị thực hiện thí điểm chương trình “du lịch an toàn”

Sự chuyển mình của Bãi Dài - Cam Ranh

Trên thực tế, cuộc chuyển mình của Bãi Dài đã được “ươm mầm” từ nhiều năm trước, khi các thế hệ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa liên tục có những quyết sách mang tính chiến lược.

Năm 2004, tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt quy hoạch chung Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh giai đoạn 1 có tổng diện tích 2.150 ha, gồm khu biệt thự cao cấp (111 ha), khu du lịch nghỉ mát sinh thái (859 ha); khu trung tâm văn hóa thương mại, khu hội nghị quốc gia và quốc tế, khu dịch vụ chung cho toàn khu du lịch (97,7 ha).

Song song với việc đầu tư hạ tầng như mở đường đại lộ Nguyễn Tất Thành dài 35km kết nối Nha Trang – Cam Ranh, UBND tỉnh đã thông báo cho phép 32 đơn vị kinh tế trong và ngoài tỉnh lập dự án đầu tư phát triển du lịch vào khu vực Bãi Dài. Bãi Dài – Cam Ranh sôi động từ đây.

Hàng loạt nhà đầu tư lớn và các doanh nghiệp như Vingroup, Hưng Thịnh, Eurowindow, Novaland, Crystal Bay… đã rót vốn vào Bãi Dài - Cam Ranh. Các dự án lớn như Radisson Blu Resort Cam Ranh, Movenpick Cam Ranh, The Arena Cam Ranh… đang hối hả triển khai, hứa hẹn mang đến hạ tầng du lịch phát triển bậc nhất cho khu vực đầy tiềm năng này.

Du khách quốc tế trải nghiệm vui chơi, giải trí tại Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa - resort đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Bãi Dài
Du khách quốc tế trải nghiệm vui chơi, giải trí tại Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa - resort đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Bãi Dài

Trong đó, Tập đoàn Crystal Bay được coi là một trong những đơn vị đầu tư sớm. Trên cơ sở dòng khách quốc tế lớn và thế mạnh du lịch biển, Tập đoàn này đã rót nhiều nghìn tỷ đồng, đóng góp 2 dự án lớn tại Bãi Dài. Trong đó Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa chính thức đi vào hoạt động từ năm 2015 và SunBay Cam Ranh Resort & Spa đang triển khai xây dựng.

Năm 2012, khu nghỉ mát Tâm Hương được Crystal Bay tái khởi động với mức đầu tư gần 600 tỷ đồng. Năm 2015, dự án chính thức đi vào hoạt động dưới tên gọi Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, trở thành resort chuẩn 5 sao đầu tiên tại Bãi Dài. Với 66 phòng khu Bungalow, 14 phòng hạng villa và 242 phòng (khu tòa nhà 10 tầng), Riviera Resort & Spa luôn đạt công suất khai thác trên 90%.

Năm 2018, Crystal Bay cùng các đối tác tích cực xây dựng SunBay Cam Ranh Resort & Spa, có tiền thân là dự án Nam Hùng Cam Ranh, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.400 tỷ đồng. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 7/2018, dự kiến sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào cuối năm 2019.

Xem thêm: Khu nghỉ dưỡng Mũi Dinh Ecopark đạt giải thưởng quốc tế “Siêu dự án tốt nhất của tương lai”

SunBay Cam Ranh Resort & Spa được đánh giá là một điểm đến hấp dẫn trong thời gian tới giữa bối cảnh du lịch Nha Trang đang thừa phòng và thiếu các hoạt động vui chơi giải trí cho du khách. Với diện tích 14,7 hecta và đường bờ biển trải dài 400m, dự án chia làm 2 giai đoạn xây dựng. Giai đoạn 1 hoàn thiện với 206 phòng biệt thự, 272 phòng khách sạn và 1 công viên nước cùng các tiện ích giải trí như vườn chim, hồ cá ngoài trời, 2 nhà hàng biển. Giai đoạn 2, dự án dự kiến ra mắt khu trung tâm thương mại sầm uất, thỏa mãn nhu cầu giải trí, mua sắm cho du khách.

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Crystal Bay cho biết, trong năm 2019, Crystal Bay sẽ tiếp tục hồi sinh dự án khu du lịch Non nước Nam sông Lô của Công ty Ban Mai, khu du lịch Hồ Vĩnh Hòa của Công ty Đông Dương Nha Trang, cùng nhiều dự án ở Ninh Thuận, Quảng Ninh.

 Tập đoàn Crystal Bay đang góp phần mạnh mẽ thay đổi diện mạo du lịch của các vùng đất. Với chiến lược “Một hành trình - nhiều điểm đến”, thông qua việc mua lại và hồi sinh các dự án chậm triển khai của các nhà đầu tư khác ở Khánh Hòa, Ninh  Thuận và tiên phong đầu tư các dự án mới ở Ninh Thuận, Vân Đồn (Quảng Ninh).

Bãi Dài – Cam Ranh cùng những dự án đã và sắp đi vào hoạt động với nhiều lợi thế riêng biệt và sự quan tâm đúng hướng của lãnh đạo tỉnh Khánh qua các thời kỳ - sẽ trở thành điểm đến quốc gia, thu hút du khách quốc tế. Cộng hưởng với Nha Trang và Bắc Vân Phong, Bãi Dài hoàn toàn có cơ sở đóng góp, phát triển du lịch Khánh Hòa lên một tầm cao mới.   

Xem thêm: Tập đoàn Crystal Bay, Tecco và đối tác tạo đột phá cho du lịch Ninh Thuận

Theo Vietnam Traveller

Số tạp chí: 1002-06/2022

Tác giả: Nguyễn Văn Nhất

Ninh Thuận sẽ diễn ra “đại tiệc” lướt ván diều quốc tế
Ninh Thuận sẽ diễn ra “đại tiệc” lướt ván diều quốc tế
13/12/2022 Tin tức

Tuần lễ lướt ván diều quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 25.12 tại huyện Ninh Thuận với sự tham gia của 15 nước khoảng 70 vận động viên.

Lần đầu tiên Singapore có bảo tàng dành riêng cho trẻ em
Lần đầu tiên Singapore có bảo tàng dành riêng cho trẻ em
13/12/2022 Tin tức

Ngày 10/12 bảo tàng Trẻ em Singapore đã được ra mắt giúp nuôi dưỡng các du khách dưới 12 tuổi có cảm giác tò mò, khám phá, tạo điều kiện cho việc học thông qua chơi.

Đà Nẵng - Thanh Hóa - Nghệ An liên kết cùng phát triển du lịch
Đà Nẵng - Thanh Hóa - Nghệ An liên kết cùng phát triển du lịch
13/12/2022 Tin tức

Đại diện Hiệp hội du lịch tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương.

Tỷ phú Nhật bỏ chi phí khủng để du lịch đến mặt trăng
Tỷ phú Nhật bỏ chi phí khủng để du lịch đến mặt trăng
12/12/2022 Tin tức

Tỷ phú người Nhật Nhật Yusaku Maezawa đã bỏ một số tiền khá lớn để trở thành khách du lịch đầu tiên của SpaceX lên mặt trăng, chuyến đi kéo dài đến 6 ngày.

Bali tấp nập du khách, kín phòng trong dịp lễ cuối năm
Bali tấp nập du khách, kín phòng trong dịp lễ cuối năm
12/12/2022 Tin tức

Đứng đầu danh sách các điểm nghỉ dưỡng có khách sạn được đặt kín chỗ dịp nghỉ lễ cuối năm - Hòn đảo Bali của Indonesia luôn tập nấp du khách đến tham quan.

Triển khai nhiều hoạt động truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023
Triển khai nhiều hoạt động truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023
11/12/2022 Tin tức

Tiểu ban Truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 tổ chức họp đánh giá tiến độ triển khai công tác truyền thông cho lễ hội trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook.

TP.HCM sẽ có du thuyền nghỉ qua đêm trên sông Sài Gòn
TP.HCM sẽ có du thuyền nghỉ qua đêm trên sông Sài Gòn
11/12/2022 Tin tức

Tp.HCM dự kiến sẽ có tàu nghỉ qua đêm để đưa du khách trải nghiệm trên sông Sài Gòn. Ngoài ra, còn kết hợp cả tàu gỗ nhỏ để có thể tiện tham quan làng nghề, đình, chùa, di tích lịch sử trên tuyến.

Lễ hội ánh sáng diễn ra tại sân bay Changi, Singapore
Lễ hội ánh sáng diễn ra tại sân bay Changi, Singapore
11/12/2022 Tin tức

Nếu có dịp đến Singapore vào cuối năm thì bạn đừng bỏ qua Dino Glow, lễ hội ánh sáng lấy cảm hứng từ bộ phim đình đám Avatar.

Giao thông thuận lợi, Ninh Thuận vươn mình thu hút du khách
Giao thông thuận lợi, Ninh Thuận vươn mình thu hút du khách
10/12/2022 Tin tức

Nhờ sự phát triển của hạ tầng và giao thông thuận lợi, Ninh Thuận đã trở thành điểm đến của nhiều du khách tham quan, thu được nguồn lợi lớn từ du lịch.

Đà Nẵng lần đầu tổ chức cuộc thi 'Lướt sóng Đà Nẵng mở rộng 2022'
Đà Nẵng lần đầu tổ chức cuộc thi "Lướt sóng Đà Nẵng mở rộng 2022"
10/12/2022 Tin tức

Ngày 10 - 11/12 Ban quản lý Sơn Trà và bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức cuộc thi "Đà Nẵng Surfing Open 2022".

Chủ tịch Hoa hậu Du lịch Thế giới: Việt Nam là điểm đến an toàn
Chủ tịch Hoa hậu Du lịch Thế giới: Việt Nam là điểm đến an toàn
08/12/2022 Tin tức

Vừa qua, ông Jonh Singh, nhà sáng lập kiêm chủ tịch tổ chức hoa hậu du lịch thế giới khẳng định: "Chúng tôi đã nhìn thấy một Việt Nam an toàn, khác biệt. Chúng tôi sẽ chia sẻ hình ảnh về con người và đất nước tuyệt vời này với bạn bè trên thế giới”.

Nghi lễ mở rừng được tổ chức trong ngày hội văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc
Nghi lễ mở rừng được tổ chức trong ngày hội văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc
08/12/2022 Tin tức

Vừa qua, Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra cùng chủ đề "Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc".

Tour du lịch chợ quê cồn Tân Thuận Đông, Đồng Tháp sắp ra mắt
Tour du lịch chợ quê cồn Tân Thuận Đông, Đồng Tháp sắp ra mắt
07/12/2022 Tin tức

Tour du lịch chợ quê cồn Tân Thuận Đông, Đồng Tháp sẽ cho phép du khách được khám phá phiên chợ quê đầy chất Nam Bộ, với nhiều gian hàng của người dân địa phương.

Trình diễn máy bay và thủy phi cơ trong Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022
Trình diễn máy bay và thủy phi cơ trong Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022
07/12/2022 Tin tức

Sắp tới Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 sẽ diễn ra một loạt sự kiện hấp dẫn, trong đó có trình diễn máy bay và thủy phi cơ thu hút khách du lịch dịp Giáng sinh.

Nhiều sự kiện thú vị sẽ có tại Festival Tinh hoa Tây Bắc năm 2023
Nhiều sự kiện thú vị sẽ có tại Festival Tinh hoa Tây Bắc năm 2023
06/12/2022 Tin tức

Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai nhiều hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch năm 2023 với 8 tỉnh Tây Bắc và thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều hoạt động hấp dẫn.

Động vật già nhất thế giới tại nhà thống đốc được du khách thích thú ghé thăm
Động vật già nhất thế giới tại nhà thống đốc được du khách thích thú ghé thăm
06/12/2022 Tin tức

Người dân hòn đảo St. Helena ở Nam Đại Tây Dương đang tổ chức sinh nhật cho sinh vật sống trên cạn lâu đời nhất thế giới - Rùa Jonathan, sắp bước sang tuổi 190.

Thành phố Sa Đéc sẽ thiết kế dòng sông Hoa đón Tết
Thành phố Sa Đéc sẽ thiết kế dòng sông Hoa đón Tết
05/12/2022 Tin tức

Trong buổi làm việc giữa lãnh đạo thành phố với hợp tác xã làng hoa Sa Đéc, đã bàn về việc thực hiện thiết kế dòng sông hoa phục vụ khách tham quan trong dịp tết.

Quảng Bình tìm động lực phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
Quảng Bình tìm động lực phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn
05/12/2022 Tin tức

UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư du lịch – Động lực phát triển ngành kinh tế mũi nhọn, với sự tham gia của hơn 400 đại biểu các nơi.

Việt Nam nằm trong danh sách những quốc gia an toàn nhất thế giới
Việt Nam nằm trong danh sách những quốc gia an toàn nhất thế giới
04/12/2022 Tin tức

Việt Nam là một trong số ít quốc gia an toàn nhất thế giới, nơi sẽ mang đến cho du khách chuyến đi ý nghĩa và trải nghiệm đích thực.

Xem nhiều