Khám phá những bảo tàng ở Karlsruhe, Đức

Chủ nhật, 31/07/2022 | 21:43

Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật, đừng bỏ qua những bảo tàng ở Karlsruhe trong chuyến du lịch nước Đức của mình.

Đối với một thị trấn tương đối nhỏ, Karlsruhe là nơi có một số bảo tàng lớn. Từ các bộ sưu tập và triển lãm khảo cổ tuyệt vời chứng kiến ​​lịch sử Karlsruhe, đến nghệ thuật hiện đại và truyền thông, bạn sẽ tìm thấy tất cả chúng trong các bảo tàng ở Karlsruhe. Nếu bạn đang tự hỏi đâu là một số bảo tàng tốt nhất ở Karlsruhe mà bạn không nên bỏ qua, hãy tiếp tục đọc bài viết này của chúng tôi.

Hướng dẫn bảo tàng ở Karlsruhe
Hướng dẫn bảo tàng ở Karlsruhe

Bảo tàng tốt nhất tại Karlsruhe

Đối với một thị trấn tương đối nhỏ, Karlsruhe có khá nhiều bảo tàng. Chúng được liên kết với lịch sử của thành phố, vì vậy bạn sẽ tìm thấy những nơi như Bảo tàng Bang Baden hoặc Bảo tàng lịch sử pháp lý. Một số có liên quan đến các ngành công nghiệp quan trọng trong quá khứ, như Bảo tàng xưởng sản xuất đồ sứ Majolica. Bảo tàng Bang Baden

Xem thêm: Du lịch Bahamas không thể bỏ qua những địa điểm này

Bảo tàng Bang Baden

Bộ sưu tập Hy Lạp tại Bảo tàng Bang Baden ở Karlsruhe
Bộ sưu tập Hy Lạp tại Bảo tàng Bang Baden ở Karlsruhe

Đây là bảo tàng ở Karlsruhe được đánh giá cao, dành cho bất kỳ ai quan tâm đến lịch sử văn hóa của Karlsruhe và khu vực của nó, cũng như những người đam mê khảo cổ học.

Tọa lạc tại Cung điện Karlsruhe, Bảo tàng Bang Baden là một trong những bảo tàng không thể bỏ qua ở Karlsruhe. Dành riêng cho lịch sử văn hóa của khu vực, đây là nơi có một số triển lãm khảo cổ, lịch sử và nghệ thuật.

Bộ sưu tập Cổ vật của bảo tàng là một trong những triển lãm khảo cổ tốt được nhiều người yêu thích. Mang lại cái nhìn sâu sắc về cuộc sống hàng ngày của Hy Lạp và La Mã cổ đại, đây là điều bắt buộc đối với bất kỳ người đam mê khảo cổ học nào. Bên cạnh đó, trong tầng hầm của bảo tàng có chức một cuộc triển lãm lớn về khảo cổ học ở vùng Baden-Württemberg. 

Bảo tàng Bang Baden cũng lưu trữ các bộ sưu tập thời trung cổ và thời kỳ đầu hiện đại. Và luôn có một số triển lãm tạm thời thú vị được tổ chức tại đó. Tất cả những điều này hoàn toàn khiến nơi đây trở thành một trong những bảo tàng ở Karlsruhe mà bạn nên đến.

ZKM - Trung tâm Nghệ thuật và Truyền thông Karlsruhe

Bảo tàng tốt nhất ở Karlsruhe
Bảo tàng tốt nhất ở Karlsruhe

Địa chỉ: Lorenzstrasse 19, 76135 Karlsruhe

Đây là bảo tàng tốt nhất để ghé thăm ở Karlsruhe cho bất kỳ ai quan tâm đến nghệ thuật truyền thông, nghệ thuật và công nghệ mới và phương tiện kỹ thuật số.

ZKM là một trung tâm văn hóa ở Karlsruhe dành riêng cho nghệ thuật truyền thông. Họ không chỉ tổ chức triển lãm, mà còn biểu diễn trực tiếp, bài giảng, buổi hòa nhạc, v.v.

Karlsruhe được công nhận là thành phố sáng tạo của nghệ thuật truyền thông được UNESCO công nhận, và bạn có thể tìm hiểu thêm về khía cạnh đó của thành phố tại ZKM. Ngay cả khi bạn không đặc biệt quan tâm đến nghệ thuật đương đại hoặc kỹ thuật số. Các cuộc triển lãm quá hấp dẫn, trong khi các tác phẩm nghệ thuật giải quyết một số câu hỏi cơ bản của thế giới hiện đại một cách xuất sắc. Tất cả những điều đó trong khi tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thú vị sẽ khơi gợi những cảm xúc khác nhau trong bạn. ZKM hoàn toàn là một trong những bảo tàng ở Karlsruhe mà bạn nên đến khi có cơ hội.

Bảo tàng xưởng sản xuất đồ sứ Majolica

Bảo tàng đồ sứ uy nghiêm ở Karlsruhe
Bảo tàng đồ sứ uy nghiêm ở Karlsruhe

Địa chỉ: Ahaweg 6, 76131 Karlsruhe

Đây là một bảo tàng tuyệt vời để ghé thăm ở Karlsruhe cho bất kỳ ai quan tâm đến sản xuất đồ sứ và đồ sứ. Nằm trong một xưởng lâu đời được mở cửa vào năm 1901, bảo tàng này cho thấy rất rõ sự phát triển của các phong cách và một số đồ vật nổi bật được sản xuất ở đó trong suốt 120 năm qua. 

Địa điểm này là nơi có bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, nơi bạn có thể mua tác phẩm của một số nghệ sĩ gốm sứ đương đại, nhà hàng và một số địa điểm khác. Bảo tàng nhỏ xinh nhưng có rất nhiều đồ vật đáng yêu được làm bằng đá quý. Hội thảo được bắt đầu bởi các nghệ sĩ Hans Thoma và Wilhelm Süs, và tác phẩm của họ cũng có thể được nhìn thấy tại triển lãm. 

Xem thêm: Sự tích vịt hóa thiên nga tại hồ Pamukkale - Thổ Nhĩ Kỳ

Bảo tàng lịch sử, tự nhiên Karlsruhe

Bảo tàng lịch sử tự nhiên ở Karlsruhe
Bảo tàng lịch sử tự nhiên ở Karlsruhe

Địa chỉ: Erbprinzenstr. 13, 76133 Karlsruhe

Bảo tàng này sẽ đặc biệt thú vị đối với các gia đình có trẻ em, nhưng cũng sẽ thú vị đối với du khách là người lớn. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Karlsruhe là một bảo tàng hấp dẫn để ghé thăm cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về hành tinh của chúng ta và thế giới xung quanh chúng ta. 

Bảo tàng có một bộ sưu tập lớn về thế giới động vật địa phương và kỳ lạ hơn ở tầng trên của nó. Bạn có thể học được nhiều điều về chúng bằng cách quan sát các bộ xương và thú nhồi bông. Môi trường sống cũng được tái tạo, mang đến một ý tưởng hay về cuộc sống hàng ngày của những sinh vật hấp dẫn này.

Tuy nhiên, bảo tàng cũng là nơi cư trú của một số loài động vật sống. Cực kỳ hấp dẫn là những loài trong bể cá, như san hô sống, cá và cá mập rạn san hô.

Bảo tàng Pfinzgau ở Durlach

Địa chỉ: Pfinztalstrasse 9, 76227 Karlsruhe

Nằm trong lâu đài Karlsburg tại khu phố Durlach ở Karlsruhe là một Bảo tàng Pfinzgau nhỏ. Đây là nơi dành riêng cho lịch sử của khu phố quyến rũ đó, nơi từng là một thị trấn độc lập trước khi Karlsruhe được thành lập.

Các cuộc triển lãm lâu đời nhất là những phát hiện khảo cổ học từ thời La Mã. Sau đó, bảo tàng trưng bày các dấu vết của sự cai trị của các gia tộc Baden-Durlach, nơi cư trú của họ ở đó trước khi họ chuyển đến thị trấn mới thành lập Karlsruhe. 

Mẹo khi đến thăm các bảo tàng ở Karlsruhe

Tranh từ Bảo tàng Baden landes ở Karlsruhe
Tranh từ Bảo tàng Baden landes ở Karlsruhe

Một điều cần lưu ý khi đến thăm các bảo tàng ở Karlsruhe là hầu hết các mô tả và giải thích đều bằng tiếng Đức. Nếu bạn không nói được tiếng Đức, hãy nhớ đọc trước về các bộ sưu tập của họ. Hoặc yêu cầu các tài liệu quảng cáo có thêm thông tin bằng tiếng Anh tại các lối vào bảo tàng.

Vé vào cửa các bảo tàng Karlsruhe có giá cả phải chăng hoặc miễn phí (chẳng hạn như Bảo tàng Pfinzgau). Tại một số bảo tàng (như Bảo tàng Bang Baden hoặc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên), bạn có thể chọn xem mình muốn tham quan triển lãm vĩnh viễn hay tạm thời. Số tiền bạn sẽ trả cho vé sẽ thay đổi tùy theo điều đó.

Với thẻ Karlsruhe, bạn có thể tham quan miễn phí hầu hết các bảo tàng tốt nhất ở Karlsruhe. Với rất nhiều điểm văn hóa tuyệt vời, thật khó để chọn những bảo tàng tốt nhất để ghé thăm ở Karlsruhe. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của hướng dẫn bảo tàng ở Karlsruhe này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy các bảo tàng để xem ở Karlsruhe cho riêng mình.

Xem thêm: Du lịch Hollywood: 8 chuyến tham quan lý tưởng nhất

Theo Vietnam Traveller

Số tạp chí: 1031-07/2022

Tác giả: Nguyễn Tiến Thành

Du lịch Kerala - một trong những điểm đến hàng đầu ở Ấn Độ
Du lịch Kerala - một trong những điểm đến hàng đầu ở Ấn Độ
13/12/2022 Khám phá

Du lịch Kerala - một bang nằm dọc theo bờ biển nhiệt đới Malabar của Ấn Độ. Nơi đây, sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên.

Check in Hang Múa - Thắng cảnh “vạn người mê” tại mảnh đất Ninh Bình
Check in Hang Múa - Thắng cảnh “vạn người mê” tại mảnh đất Ninh Bình
12/12/2022 Khám phá

Đến Ninh Bình du khách đừng quên check in Hang Múa, đây là một trong những địa điểm du lịch tâm linh đẹp, thích hợp cho những ai muốn tìm về chốn an yên.

Gợi ý những địa điểm du lịch mới ở Bangkok cho chuyến đi cuối năm của bạn
Gợi ý những địa điểm du lịch mới ở Bangkok cho chuyến đi cuối năm của bạn
12/12/2022 Khám phá

Nếu dịp cuối năm bạn muốn có một chuyến đi có nhiều trải nghiệm, được thoải mái thư giãn thì hãy tham khảo một số địa điểm du lịch mới ở Bangkok dưới đây.

Du lịch Hòn Yến để thoả sức ngắm san hô mà không cần lặn biển
Du lịch Hòn Yến để thoả sức ngắm san hô mà không cần lặn biển
11/12/2022 Khám phá

Những rặng san hô tự nhiên với nhiều màu sắc và hình thù lạ mắt tạo nên vẻ đẹp tại Hòn Yến khi thủy triều rút. Đây là điểm thu hút khách du lịch tại Phú Yên.

Sông Nho Quế - Vẻ đẹp ngược thời gian nơi cao nguyên đá
Sông Nho Quế - Vẻ đẹp ngược thời gian nơi cao nguyên đá
10/12/2022 Khám phá

Sông Nho Quế từ cao nhìn xuống như một sợi chỉ xanh biếc, ẩn giữa đại ngàn hùng vĩ miền Đông Bắc, là điểm du lịch thu hút nhiều du khách tham quan, khám phá.

Những địa điểm vui chơi Noel ở TP Hồ Chí Minh tha hồ “lượn lờ”, check in
Những địa điểm vui chơi Noel ở TP Hồ Chí Minh tha hồ “lượn lờ”, check in
08/12/2022 Khám phá

Nếu bạn đang băn khoăn không biết Giáng sinh năm nay chơi ở đâu, thì hãy note ngay lại những địa điểm vui chơi Noel ở TP Hồ Chí Minh siêu hay ho dưới đây.

Những địa điểm du lịch Myanmar tuyệt đẹp nhưng ít người biết đến
Những địa điểm du lịch Myanmar tuyệt đẹp nhưng ít người biết đến
08/12/2022 Khám phá

Du lịch Myanmar với những điểm đến ít người biết đến bạn sẽ khám phá được nhiều điểm mới lạ, những nét độc đáo mà sẽ không tìm thấy ở những thành phố lớn.

Thác Tà Gụ Khánh Sơn – Điểm du lịch “bỏ phố về rừng” cực HOT
Thác Tà Gụ Khánh Sơn – Điểm du lịch “bỏ phố về rừng” cực HOT
08/12/2022 Khám phá

Đến thác Tà Gụ Khánh Sơn, du khách sẽ thấy nơi đây mây mù giăng lối, nước cháy róc rách tựa chốn bồng lai, mang một nét đẹp hoang sơ trầm mặc đến khó tả.

Xác tàu bỏ hoang bỗng trở thành một rừng nổi giữa biển
Xác tàu bỏ hoang bỗng trở thành một rừng nổi giữa biển
08/12/2022 Khám phá

Cây mọc lên từ xác tàu bỏ hoang đã biến chúng trở thành một rừng nổi giữa biển. Khung cảnh tựa như một tác phẩm nghệ thuật đã thu hút nhiều du khách.

Quỳnh Anh Shyn du lịch Phuket khoe body “cực cháy” trên bãi biển
Quỳnh Anh Shyn du lịch Phuket khoe body “cực cháy” trên bãi biển
07/12/2022 Khám phá

Nhân dịp sinh nhật tuổi 26, Quỳnh Anh Shyn du lịch Phuket quẩy hết mình bên hội bạn thân thiết. Cô nàng còn khoe dáng đầy quyến rũ bên bãi biển nổi tiếng của Thái Lan.

Khám phá mạch nước phun Fly Geyser kỳ ảo ở Mỹ
Khám phá mạch nước phun Fly Geyser kỳ ảo ở Mỹ
07/12/2022 Khám phá

Mạch nước phun Fly Geyser là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ được ít người biết đến. Quang cảnh nơi này khiến người ta liên tưởng tới một hành tinh khác.

Cầu Vàng Đà Nẵng - Vẻ đẹp chốn bồng lai tiên cảnh
Cầu Vàng Đà Nẵng - Vẻ đẹp chốn bồng lai tiên cảnh
06/12/2022 Khám phá

Cầu Vàng Đà Nẵng được xem như một tuyệt tác kiến trúc đương đại. Chiếc cầu giống dải lụa được nâng đỡ trên đôi bàn tay có phần “rêu phong” của một vị thần xuyên ra từ trong lòng núi.

Đắm mình trong làn nước xanh biếc của suối Lê nin
Đắm mình trong làn nước xanh biếc của suối Lê nin
06/12/2022 Khám phá

Nước suối Lê nin trong xanh và sạch đến mức bạn có thể nhìn rõ từng đàn cá bơi lội bên dưới. Đây đã trở thành điểm đến thu hút giới trẻ.

Chiêm ngưỡng kiến trúc những cây cầu bắc qua sông Hồng - Hà Nội
Chiêm ngưỡng kiến trúc những cây cầu bắc qua sông Hồng - Hà Nội
06/12/2022 Khám phá

Bên cạnh những cây cầu đã kết nối giao thông qua sông Hồng lâu nay, Hà Nội cũng đang chuẩn bị triển khai xây dựng những cây cầu mới.

Check-in Bàu Trắng - 'tiểu hoang mạc Sahara' ở Việt Nam
Check-in Bàu Trắng - 'tiểu hoang mạc Sahara' ở Việt Nam
06/12/2022 Khám phá

Để trải nghiệm những điều mới mẻ, tuyệt vời ngay tại Việt Nam, bạn có thể ghé check-in Bàu Trắng, vốn là tiểu hoang mạc Sahara thú vị, cực kỳ nổi tiếng.

Độc đáo hòn đảo Luzon xếp chồng lên nhau theo kiểu búp bê Nga
Độc đáo hòn đảo Luzon xếp chồng lên nhau theo kiểu búp bê Nga
06/12/2022 Khám phá

Hòn đảo Luzon được nhiều du khách biết đến bởi vị trí địa lý độc đáo, nơi đây các hòn đảo xếp chồng chất lên nhau theo kiểu búp bê Nga matryoshka.

Các khu chợ Giáng sinh nổi tiếng thế giới chìm đắm trong “thiên đường ánh sáng”
Các khu chợ Giáng sinh nổi tiếng thế giới chìm đắm trong “thiên đường ánh sáng”
05/12/2022 Khám phá

Dưới đây là các khu chợ Giáng sinh nổi tiếng trên thế giới với ánh đèn rực rỡ và những gian hàng đậm chất lễ hội, đang chờ đón du khách tham quan, mua sắm.

Dạo một vòng khám phá các điểm đón Giáng sinh ở Ý tuyệt đẹp
Dạo một vòng khám phá các điểm đón Giáng sinh ở Ý tuyệt đẹp
05/12/2022 Khám phá

Dưới đây là một số những điểm đón Giáng sinh ở Ý đang được thắp đèn sáng lung linh, tưng bừng không khí lễ hội, cùng vô vàn món ăn ngon mà bạn nên khám phá.

Chiêm ngưỡng hai khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa và Kon Hà Nừng
Chiêm ngưỡng hai khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa và Kon Hà Nừng
05/12/2022 Khám phá

Hai khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa và Cao nguyên Kon Hà Nừng của Việt Nam sở hữu vẻ đẹp nguyên sinh với hệ sinh thái đa dạng và cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ.

Xem nhiều