Những chuyến tham quan Stonehenge tốt nhất

Thứ hai, 01/08/2022 | 12:10

Tham quan Stonehenge là hoạt động không thể bỏ qua nếu bạn là người thích khám phá lịch sử lâu đời của thời đồ đá mới từ Anatolia.

Giới thiệu về Stonehenge

Những chuyến tham quan Stonehenge tốt nhất
Những chuyến tham quan Stonehenge tốt nhất

Stonehenge là di tích thời tiền sử nổi tiếng nhất trên thế giới, đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Những tảng đá đứng khoảng 5.000 năm tuổi đã được kỳ vọng, tôn thờ và phân vân trong nhiều thời đại. Bất chấp điều đó, những viên đá là một điểm thu hút mạnh mẽ và là một địa điểm nhất định phải ghé thăm, đặc biệt nếu bạn đang đắm mình ở London hoặc Bath, Anh. Bạn nhất định phải thực hiện một chuyến tham quan Stonehenge.

Stonehenge nằm ở Salisbury, Anh, cách trung tâm London khoảng hai giờ lái xe về phía Tây. Các nhà sử học tin rằng Stonehenge được xây dựng từ năm 3700 trước Công nguyên đến năm 1600 trước Công nguyên. Các nhà nghiên cứu cho rằng những người nông dân di cư thời đồ đá mới từ Anatolia (nay là Thổ Nhĩ Kỳ) đã xây dựng Stonehenge. Đây là một công trình có ý nghĩa về mặt văn hóa không chỉ đối với kiến ​​trúc thời tiền sử, mà còn là sự thể hiện các nghi lễ và nghi lễ thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng.

Stonehenge nằm ở Salisbury, Anh, cách trung tâm London khoảng hai giờ lái xe về phía Tây
Stonehenge nằm ở Salisbury, Anh, cách trung tâm London khoảng hai giờ lái xe về phía Tây

Xem thêm: Những chuyến tham quan ở Hawaii tốt nhất

Giá vé thay đổi tùy thuộc vào thời điểm trong năm, nhưng bạn có thể phải trả khoảng 20 bảng Anh (khoảng 24 đô la) cho người lớn và khoảng 12 bảng Anh (khoảng 14 đô la) cho trẻ em. Nếu bạn chọn đến tham quan Stonehenge với một tour du lịch có hướng dẫn viên, nhiều công ty du lịch sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn gói vé đến Stonehenge với chi phí của chuyến tham quan.

Cho dù bạn đến thăm một mình hay với một nhóm du lịch có tổ chức, bạn có thể tải xuống hướng dẫn bằng âm thanh miễn phí cho điện thoại thông minh của mình để nâng cao trải nghiệm của bạn. Để kết hợp chuyến thăm Stonehenge với các địa danh lân cận khác, chẳng hạn như vòng tròn đá Avebury hoặc Stratford-Upon-Avon (quê hương của William Shakespeare), bạn hãy cân nhắc đăng ký một chuyến tham quan có tổ chức, nhiều nơi cung cấp phương tiện di chuyển khứ hồi thuận tiện từ Luân Đôn trong một huấn luyện viên máy lạnh. 

Xe buýt Anh - Stonehenge, Bath & A Secret Place

Xe buýt Anh - Stonehenge, Bath & A Secret Place
Xe buýt Anh - Stonehenge, Bath & A Secret Place

Giá: Từ 119 bảng Anh (khoảng $ 145)/ người

Thời gian: 12 giờ

Đối với những du khách ưa mạo hiểm muốn xem Stonehenge và Bath, và không ngại một chút bí ẩn, tour du lịch cả ngày của The English Bus cung cấp cả hai. Giới hạn cho 16 người, chuyến tham quan khởi hành từ London trên một chiếc xe buýt nhỏ của Mercedes, hoàn chỉnh với cửa sổ nhìn toàn cảnh và mái che bằng kính. Khi bạn lái xe qua vùng nông thôn, bạn sẽ được nghe bình luận trực tiếp, chuyên sâu từ hướng dẫn viên chuyên nghiệp của bạn trước khi đến Stonehenge. Sau khi tham quan Stonehenge, bạn sẽ đến Bath để thưởng thức bữa trưa và thời gian để tự mình dạo chơi hoặc tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn viên tùy chọn. Điểm dừng chân cuối cùng của bạn là một điểm đến "bí mật" do hướng dẫn viên du lịch của bạn lựa chọn.

Premium Tours - Lâu đài Windsor, Stonehenge, Lacock và Bath

Lâu đài Windsor
Lâu đài Windsor

Giá: Người lớn từ 130 bảng Anh (khoảng $ 154); trẻ em từ 120 bảng Anh (khoảng $ 140)

Thời lượng: 13 giờ

Bạn sẽ là một trong những du khách đầu tiên trong ngày bước vào Lâu đài Windsor, lâu đài lớn nhất bị chiếm đóng liên tục trên thế giới trong chuyến tham quan kéo dài một ngày này. Các điểm nổi bật khác bao gồm bữa trưa tại một quán rượu thế kỷ 14 ở thị trấn Lacock quyến rũ, một chuyến tham quan đi bộ đến Bath, và cuối cùng, kết thúc một ngày với chuyến tham quan Stonehenge. 

Evan Evans Tours - Lâu đài Windsor, Stonehenge & Bath

Chuyến tham quan Stonehenge tốt nhất
Chuyến tham quan Stonehenge tốt nhất

Giá: Người lớn từ 130 bảng Anh (khoảng $ 154); trẻ em từ 119 bảng Anh (khoảng $ 140)

Thời lượng: 11 giờ

Ngoài Stonehenge, chuyến tham quan bằng xe buýt kéo dài 11 giờ này dừng tại Lâu đài Windsor và thành phố lịch sử Bath, nơi bạn sẽ được lựa chọn tự do khám phá hoặc tham quan các nhà tắm La Mã nổi tiếng thế giới. Những người đã trải nghiệm đánh giá khen ngợi các hướng dẫn viên, những người mà họ mô tả là hài hước và vui vẻ, và nói rằng chuyến tham quan này rất lộn xộn, nhưng có nhịp độ tốt.

Vé, bao gồm tất cả phí vào cửa, bắt đầu từ khoảng 130 bảng Anh (khoảng 154 đô la) cho người lớn từ 17 đến 59 tuổi và 119 bảng Anh (khoảng 140 đô la Mỹ) cho trẻ em từ 3 đến 16 tuổi. Các chuyến tham quan được tổ chức từ thứ Năm đến thứ Hai và khởi hành từ London lúc 8 giờ sáng Evan Evans Tours điều hành một loạt các chuyến đi bên ngoài London đến các điểm đến như Oxford và Cotswolds, ngoài các chuyến tham quan trong thành phố.

Golden Tours - Stonehenge and Bath Tour

Golden Tours - Stonehenge and Bath Tour
Golden Tours - Stonehenge and Bath Tour

Giá: Người lớn từ 105 bảng Anh (khoảng $ 124); trẻ em từ 95 pound (khoảng $ 112)

Thời lượng: 11 giờ

Đây là chuyến tham quan lý tưởng cho những khách du lịch có sở thích kép đến thành phố Bath và Stonehenge, chuyến tham quan kéo dài khoảng 11 giờ này bạn sẽ được đến và cập nhật thông tin chuyên sâu về cả hai Di sản thế giới đã được UNESCO công nhận. Trong khi ở Bath, bạn sẽ thực hiện một chuyến tham quan đi bộ có hướng dẫn viên của thành phố và ghé thăm phòng tắm và Phòng bơm La Mã cổ đại. Điểm dừng thứ hai là bạn sẽ được tham quan Stonehenge, nơi bạn sẽ có thời gian để khám phá những bí ẩn của cấu trúc thời kỳ đồ đá mới cổ đại này.

Chuyến tham quan Anderson - Avebury & Stonehenge

Ngôi làng thôn quê kiểu Anh bình dị truyền thống
Ngôi làng thôn quê kiểu Anh bình dị truyền thống

Giá: Người lớn từ 109 bảng Anh (khoảng $ 130); trẻ em từ 99 bảng Anh (khoảng $ 117)

Thời lượng: 12 giờ

Chuyến du ngoạn Avebury và Stonehenge cả ngày với Anderson Tours bắt đầu tại West Kennet Long Barrow - một trong những ngôi mộ chôn cất thời kỳ đồ đá mới lớn nhất ở Anh, nơi những người tham gia có cơ hội tham quan các phòng chôn cất. Từ đó, đoàn đến thăm ngôi làng thời trung cổ Avebury, nơi có vòng tròn đá thời tiền sử lớn nhất thế giới. Sau chuyến tham quan đi bộ có hướng dẫn viên của Avebury và thời gian rảnh để ăn trưa và khám phá, các hướng dẫn viên sẽ dẫn đường đến Stonehenge, nơi khách tham quan có thể khám phá địa điểm lúc rảnh rỗi với sự hỗ trợ của hướng dẫn viên âm thanh

Vé tham quan, bao gồm vé vào cửa Stonehenge, bắt đầu từ 109 bảng Anh (khoảng 130 đô la) cho người lớn và 99 bảng Anh (khoảng 117 đô la Mỹ) cho trẻ em từ 5 đến 17. Các chuyến tham quan chạy vào thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật với xe đón quanh London bắt đầu lúc 7:30 sáng Anderson Tours cũng cung cấp các chuyến du ngoạn đến Oxford, Windsor và Canterbury, trong số các chuyến du ngoạn trong ngày khác.

Xem thêm: Những địa điểm tham quan hàng đầu ở Vermont

Mad Max Tours - Stonehenge, Làng Cotswold và Vòng tròn đá Avebury

Mad Max Tours
Mad Max Tours

Giá: Người lớn từ 60 bảng Anh (khoảng $ 71); trẻ em từ 30 bảng Anh (khoảng $ 35)

Thời lượng: 9 giờ

Trong chuyến tham quan kéo dài tám đến chín giờ này, bạn sẽ lên xe buýt từ Bath để đến thăm các di tích lịch sử và thị trấn xung quanh vùng nông thôn nước Anh. Bạn sẽ dừng chân ở Stonehenge trước đám đông để tham quan hai giờ. Từ đó, điểm đến tiếp theo là các vòng tròn đá Avebury, sau đó đi đến Cotswolds để khám phá một số thị trấn nhỏ quyến rũ. Những người khách quen đánh giá cao chuyến tham quan và đặc biệt khen ngợi chuyến thăm các ngôi làng Cotswolds

Vé tham quan Stonehenge không bao gồm trong giá tour; bạn sẽ cần phải trả tiền vé cho hướng dẫn viên trong ngày tham quan. Mad Max thực hiện một số chuyến đi chơi khác, bao gồm một chuyến du lịch chỉ dành riêng cho việc thăm các ngôi làng của Cotswolds.

Chuyến tham quan Bath Insider - Chuyến tham quan nước Anh cổ đại

Khám phá thành phố Bath thơ mộng của nước Anh
Khám phá thành phố Bath thơ mộng của nước Anh

Giá: Từ 425 bảng Anh (khoảng $ 504) cho hai người

Thời lượng: 8 giờ

Trong chuyến du ngoạn kéo dài một ngày này, bạn sẽ tham gia cùng một chuyên gia địa phương cho chuyến tham quan riêng độc quyền (cho tối đa sáu người trong nhóm của bạn) khởi hành từ Bath. Hướng dẫn của bạn là một cư dân Bath suốt đời sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình khoảng tám giờ để khám phá các địa điểm gần Bath, bao gồm Avebury, khu chôn cất West Kennet Long Barrow và Stonehenge. Chuyến tham quan bao gồm một điểm dừng tại một quán rượu truyền thống của Anh để ăn trưa.

Xem thêm: Những chuyến tham quan California tốt nhất

Theo Vietnam Traveller

Số tạp chí: 1001-08/2022

Tác giả: Nguyễn Thị Chung

Khám phá vẻ đẹp của vườn nho Thái An, Ninh Thuận
Khám phá vẻ đẹp của vườn nho Thái An, Ninh Thuận
13/12/2022 Trải nghiệm

Vườn nho Thái An còn nổi tiếng với tên gọi “ Viên ngọc xanh vườn quốc gia Núi Chúa”, nơi đây được biết là thủ phủ nho của Việt Nam với số lượng trồng nhiều.

Không khí vui nhộn tại lễ thắp sáng cây thông Noel ở Rockefeller, New York
Không khí vui nhộn tại lễ thắp sáng cây thông Noel ở Rockefeller, New York
12/12/2022 Trải nghiệm

Sự kiện thắp sáng cây thông Noel ở Rockefeller không chỉ được người dân New York mà còn cả khắp thế giới mong chờ. Cây thông được thắp sáng 24h để chào đón năm mới.

Đồi chè trái tim Mộc Châu - Vẻ đẹp thơ mộng trên cao nguyên xanh ngát
Đồi chè trái tim Mộc Châu - Vẻ đẹp thơ mộng trên cao nguyên xanh ngát
12/12/2022 Trải nghiệm

Đồi chè trái tim Mộc Châu là địa điểm thu hút đông đảo mọi người đến check in, bởi khung cảnh nơi đây khoác lên mình vẻ đẹp thơ mộng và đầy sức quyến rũ.

'Tòa nhà quái vật' nổi tiếng khắp Instagram, từng lên phim Hollywood
'Tòa nhà quái vật' nổi tiếng khắp Instagram, từng lên phim Hollywood
11/12/2022 Trải nghiệm

Tòa nhà quái vật thực chất là biệt danh cho khu nhà cũ ở Hong Kong. Nhờ kiến trúc độc đáo, ấn tượng, tòa nhà này trở thành điểm thu hút du khách nổi tiếng.

Hồ Nam Ngum - Nơi được mệnh danh là biển của Lào
Hồ Nam Ngum - Nơi được mệnh danh là biển của Lào
08/12/2022 Trải nghiệm

Hồ Nam Ngum được mệnh danh là bãi biển của Lào bởi xung quanh là trời nước mênh mông, xanh ngát, mang đẹp đẹp hoang sơ, cuốn hút riêng biệt với khách tham quan.

Lạc vào mê cung Chefchaouen đẹp hút hồn của xứ “nghìn lẻ một đêm”
Lạc vào mê cung Chefchaouen đẹp hút hồn của xứ “nghìn lẻ một đêm”
07/12/2022 Trải nghiệm

Lạc vào mê cung Chefchaouen, người ta mường tượng như đang sống trong câu chuyện Aladin và cây đèn thần với công trình kiến trúc đẹp tuyệt mỹ, ngập tràn sắc xanh độc đáo.

Những điểm đến đời thực của 'Vùng đất linh hồn'
Những điểm đến đời thực của 'Vùng đất linh hồn'
06/12/2022 Trải nghiệm

'Vùng đất linh hồn' là bộ phim hoạt hình nổi tiếng được sản xuất bởi Ghibli Studio. Cùng ghé thăm những điểm đến ngoài đời thực của bộ phim nhé.

Thăm ngôi đền Gotokuji có hàng nghìn tượng mèo vẫy tay ở Nhật Bản
Thăm ngôi đền Gotokuji có hàng nghìn tượng mèo vẫy tay ở Nhật Bản
06/12/2022 Trải nghiệm

Tại Tokyo, Nhật Bản có một ngôi đền Gotokuji được mệnh danh là xứ sở của những chú mèo may mắn với hàng loạt bức tượng lớn, nhỏ ở mọi nơi trong khuôn viên.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt: Chốn tiên cảnh của thành phố ngàn hoa
Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt: Chốn tiên cảnh của thành phố ngàn hoa
05/12/2022 Trải nghiệm

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt có lịch sử lâu đời, đây là nơi rất yên bình, thanh tĩnh xung quanh được bao bọc bởi núi non trùng điệp, hồ nước Tuyền Lâm xanh biếc.

Gợi ý những địa điểm đón Giáng sinh đẹp để bạn “dắt gấu” đi cùng
Gợi ý những địa điểm đón Giáng sinh đẹp để bạn “dắt gấu” đi cùng
03/12/2022 Trải nghiệm

Nếu bạn vẫn chưa biết nên “dắt gấu” đi chơi Noel ở đâu trong năm nay, thì hãy tham khảo những địa điểm đón Giáng sinh tuyệt vời cho mùa lễ hội dưới đây.

Hòn đảo Boracay - “giai nhân” quyến rũ đẹp nhất Philippines
Hòn đảo Boracay - “giai nhân” quyến rũ đẹp nhất Philippines
02/12/2022 Trải nghiệm

Hòn đảo Boracay được ví như “giai nhân” quyến rũ của Philippines, nằm trong top 25 bãi biển đẹp nhất thế giới và là thiên đường đảo vạn người mê bởi nước biển xanh ngát.

Cúc họa mi Hải Phòng khoe sắc rực rỡ đón đông về
Cúc họa mi Hải Phòng khoe sắc rực rỡ đón đông về
01/12/2022 Trải nghiệm

Đông đến, cánh đồng cúc họa mi Hải Phòng lại bung tỏa hương sắc ở các cánh đồng, triền đê bạt ngàn sắc trắng thu hút giới trẻ đến check in sống ảo.

Những địa điểm ngắm xuân đẹp nhất Australia bạn đã biết?
Những địa điểm ngắm xuân đẹp nhất Australia bạn đã biết?
01/12/2022 Trải nghiệm

Dưới đây là một số gợi ý về địa điểm ngắm xuân đẹp nhất Australia, để du khách có thể tận hưởng khung cảnh thiên nhiên ngập tràn màu sắc tươi đẹp.

Hồ Great Salt – Hồ nước mặn được mệnh danh là biển chết của Mỹ
Hồ Great Salt – Hồ nước mặn được mệnh danh là biển chết của Mỹ
30/11/2022 Trải nghiệm

Hồ Great Salt là một hồ nước tự nhiên lớn nhất ở phía bắc Utah, Mỹ, nơi đây có khung cảnh hùng vĩ và biến đổi theo mực nước tăng giảm tùy từng mùa.

Đạp xe giữa mặt hồ nhờ con đường dưới nước tại Bỉ
Đạp xe giữa mặt hồ nhờ con đường dưới nước tại Bỉ
30/11/2022 Trải nghiệm

Với con đường dưới nước, bạn có thể tự tin đạp xe giữa mặt hồ mà không cần lo lắng về việc ướt người. Con đường này đã giúp 'hồi sinh' một khu bảo tồn.

Vẻ đẹp của The Landmark 81, kỷ lục tòa nhà cao nhất Việt Nam
Vẻ đẹp của The Landmark 81, kỷ lục tòa nhà cao nhất Việt Nam
30/11/2022 Trải nghiệm

The Landmark 81 được mệnh danh là tòa nhà cao nhất Việt Nam nằm trong khu đô thị Vinhomes Central Park, được xem là công trình hiện đại, cao cấp của tập đoàn Vingroup.

Hang Blue Grotto ở Italy có làn nước phát sáng đến lạ
Hang Blue Grotto ở Italy có làn nước phát sáng đến lạ
29/11/2022 Trải nghiệm

Sau hàng trăm năm bị lãng quên, hang Blue Grotto (Capri, Italy) lại một lần nữa khiến nhiều du khách ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của màu nước xanh kỳ diệu đến lạ thường.

Du lịch Matera, Italia – Khám phá nền văn minh đồ đá
Du lịch Matera, Italia – Khám phá nền văn minh đồ đá
29/11/2022 Trải nghiệm

Du lịch Matera bạn sẽ thấy nơi đây có các khách sạn boutique, nhà hàng tuyệt vời cùng với các trung tâm văn hóa sáng tạo nở rộ trên những con phố.

Bạn đã biết về hố xanh sâu nhất thế giới tại Bahamas?
Bạn đã biết về hố xanh sâu nhất thế giới tại Bahamas?
28/11/2022 Trải nghiệm

Hố xanh là một hiện tượng tự nhiên thú vị, thu hút nhiều người đến khám phá. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điều bí ẩn, chưa được giải đáp về những chiếc hố xanh này.

Xem nhiều