Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, hãy cùng TravelMag khám phá những món bánh cuốn nổi tiếng khắp Việt Nam nhé.
Những chiếc bánh cuốn trắng muốt mềm mịn, đậm đà vị thơm ngon của nhân thịt băm, điểm thêm một chút hành phi thơm lừng, bùi bùi chính là một món ăn sáng vô cùng phổ biến tại Việt Nam.
Bánh cuốn Thanh Trì
Nổi tiếng nhất trong các món bánh cuốn Hà Nội là bánh cuốn Thanh Trì, đặc sản của phường Thanh Trì, Hoàng Mai.Món bánh cuốn Thanh Trì thường được tráng mỏng như tờ giấy, trong và dẻo thơm vô cùng. Người Hà Nội hay ăn bánh cuốn Thanh Trì cùng chả quế hoặc thịt nướng vừa đậm vị vừa rất thơm ngon.
Để làm ra món bánh cuốn Thanh Trì, người làm bánh phải chọn lựa gạo thật kĩ, sau khi ngâm vài tiếng thì cần vo sạch, sau đó xay thành bột nước để tráng bánh. Quá trình xay bột cũng rất quan trọng, nếu bột loãng quá thì bánh sẽ nát còn nếu đặc quá thì bánh sẽ bị dày và cứng.
Để pha được nước chấm ngon, người làm bánh cũng phải có những bí quyết gia truyền riêng. Với công thức và tỉ lệ mắm, nước, đường và giấm đặc biệt của mình, người Thanh TRì luôn có một món nước chấm rất vừa vị, không quá chua cũng không quá mặn. Nước chấm bánh cuốn sẽ ngon hơn nếu có vài giọt tinh dầu cà cuống.
Xem thêm: Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Bánh cuốn Cao Bằng
Nếu món bánh cuốn ở những nơi khác được ăn kèm nước mắm chấm tỏi ớt thì với món bánh cuốn Cao Bằng, bạn sẽ ăn kèm với một bát nước ninh xương ngọt lịm, nghi ngút khói bốc lên.
Bánh cuốn Cao Bằng thường được dùng loại gạo Đoàn Kết, chỉ được trồng trên nương rẫy Cao Bằng, vì vậy loại bánh này có màu hơi đục chứ không trắng như các loại bánh cuốn khác. Khi dùng loại bánh này tráng bánh cuốn, bánh sẽ dai và thơm hơn.
Bánh cuốn Cao Bằng thường được ăn kèm măng muối chua với lá mắc mật. Một đĩa bánh cuốn nóng hổi ăn kèm một bát súp ngọt lịm nước ninh xương, cùng một cây giò nấm hoặc giò thịt đã được cắt sẵn trong bát và cho thêm một vài lát măng muối chua sẽ giúp bạn cảm nhận hết được vị ngon của món bánh cuốn Cao Bằng.
Xem thêm: Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
Bánh cuốn Phủ Lý
Bánh cuốn Phủ Lý có nhiều nét khá giống với bánh cuốn Thanh Trì, tuy nhiên bánh cuốn ở đây chỉ được tráng không chứ không hề thêm nhân bên trong. Bánh sau khi tráng xong sẽ được gấp gọn lại và bày lên đĩa, do vậy khi thưởng thức, bạn sẽ thấy món bánh cuốn này khá cứng và dày.
Bánh cuốn Phủ Lý không được ăn kèm chả quế hay giò lụa như nhiều địa phương khác mà ăn kèm thịt nướng. Thịt được chọn làm món thịt nướng ăn kèm này phải là loại thịt có cả nạc lẫn mỡ nên khi nướng sẽ không bị khô mà mềm thơm bất ngờ. Thịt thường được nướng vừa chín tới trên than hoa và giúp tôn lên vị ngon của bánh cuốn Phủ Lý rất nhiều. Bánh được ăn kèm với nước chấm với hành phi rắc lên trên.
TIN LIÊN QUAN
Càng ăn càng ghiền món nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Nem Lai Vung là món ăn đặc sản của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, món ăn có hương vị chua chua, ngọt ngọt, màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút thực khách.
Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn tươi sống đến từ biển cả mà còn ghi được dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi những loại chocolate độc đáo. Không chỉ thu hút thực khách bằng hương vị ngọt ngào 4 loại chocolate dưới đây còn gây ấn tượn
Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, hãy cùng TravelMag khám phá những món bánh cuốn nổi tiếng khắp Việt Nam nhé.
Lễ hội ẩm thực cao cấp tại St. Moritz, Thụy Sĩ
Sự kiện thường niên ở St Moritz, lễ hội mà các đầu bếp quốc tế tranh tài trong căn bếp của những khách sạn tốt nhất và năm nay cuộc chiến này dành riêng cho nữ giới.
Về miệt thứ mà nghe mùi lẩu mắm - món ăn lạ vị miền sông nước
Lẩu mắm là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ. Hương vị của món ăn này quyến rũ mà thân thương, níu chân du khách mỗi lần đến nơi đây.
Ngất ngây món ngon nước Pháp bạn nhất định phải thử một lần
Cùng TravelMag điểm danh những món ngon nước Pháp để biết rằng xứ sở lãng mạn này còn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như thế nào nhé!
Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
An Giang - Vùng sông nước Nam Bộ có nền ẩm thực vô cùng phong phú, khi đặt chân đến bạn nhất định phải thử qua những món bánh ngon đặc sản dưới đây.
Chợ Gwang jang – Phố ẩm thực đêm sôi động ở Seoul
Nếu bạn yêu thích các món ăn đường phố Hàn Quốc thì không nên bỏ qua ẩm thực khu chợ Gwangjang vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.
Bánh đập miền Trung - món ăn gây thương nhớ
Bánh đập miền Trung là món ăn tuy đơn giản dân dã nhưng có cách chế biến rất công phu nên vô cùng ngon miệng khiến người con xa quê nào cũng phát thèm mỗi khi nhớ nhà.
Thưởng thức món ngon đặc sản: Thịt ngan đen Bình Liêu
Vùng núi Bình Liêu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng nhiều đặc sản ngon, đặc biệt phải kể đến món thịt ngan đen Bình Liêu nổi tiếng.
Khám phá những món chè đúng chuẩn người Hoa tại Sài Gòn
Những món chè ngọt thanh, mát liệm của người Hoa luôn là món ăn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Cùng Travelmag khám phá những món chè ngon này nhé.
Thịt kho Đông Pha- món ăn trứ danh của Trung Quốc
Thịt kho Đông Ba còn có cái tên gọi khác khá quen thuộc với người Việt Nam là ''Thịt kho tàu''. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của người Hàng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung.
Những món tráng miệng đáng thử nhất ở Đài Loan
Đài Loan là điểm đến thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Hãy cùng TravelMag khám phá những món tráng miệng độc đáo ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!
5 món kem độc đáo khiến thực khách hú hồn tại Nhật Bản
Những món ăn ngọt của ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với xứ sở hoa anh đào. Nếu được một lần ghé qua nơi này đừng quên thử những món kem độc đáo không dành cho người bụng yếu dưới đây
“Cơm lành canh ngọt” với món khổ qua kho tiêu ngon, bổ, rẻ
Khổ qua kho tiêu là món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và cũng khá dễ làm. Dưới đây là gợi ý cách làm để bạn có ngay một mâm cơm ngon miệng mà lại không phải cầu kỳ.
Ghé nhà thờ Lớn Hà Nội thưởng thức nem nướng Ấu Triệu
Nằm trên con phố Ấu Triệu nhìn ra nhà thờ, nem nướng Phượng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào với mùi thơm ngào ngạt.
Hương vị ngọt ngào của những viên kẹo Lokum đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỹ là đất nước nằm ở ngã tư của các nền văn minh nên văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Lokum chính là loại kẹo truyền thống đại diện cho đất nước này. Cùng đến với Thổ Nhĩ Kỳ để thưởng thức hương vị của những viên kẹo truyền thống.
4 món ăn nhất định phải thử khi đến Pleiku
''Đến Pleiku ăn gì?'' - câu hỏi tưởng dễ mà không hề dễ trả lời. Hãy để TravelMag dẫn bạn một vòng ''food tour'' ẩm thực Pleiku nhé!
Thưởng thức 4 món ăn lạnh Trung Quốc độc đáo giúp bạn giải nhiệt mùa hè
Mùa hè nóng bức khiến đa số thực khách không thể chọn cho mình những món ăn ưng ý ở các địa điểm du lịch. Nếu bạn ghé thăm Trung Quốc vào mùa hè này, đừng quên thưởng thức 4 món ăn lạnh ngon nức tiếng dưới đây để có thể tận hưởng hết vị thanh mát giữa tiết trời nóng bức nhé.