Đá bào hàu sống Đài Loan - món ăn độc đáo không dành cho người yếu tim thu hút hàng ngàn thực khách
Là một đất nước ven biển nổi tiếng với nhiều loại hải sản, Đài Loan từ lâu đã gắn liền với các món ăn độc lạ thu hút khách du lịch đến thăm quan và thưởng thức. Nhưng ít ai có đủ can đảm để thử món đá bào hàu sống - món ăn nghe qua đã tạo cảm giác rùng mì
Nhắc đến hàu nói riêng và hải sản nói chung, Đài Loan có một nơi vô cùng nổi tiếng đó là thị trấn ven biển Phương Uyển, Chương Hóa cách trung tâm Đài Trung khoảng 50 km về phía nam. Đây được coi là nơi cung cấp hàu tươi ngon nhất và là vựa hàu lớn nhất cả nước. Những vựa hàu nằm san sát nhau cộng thêm những quầy hàng làm đồ ăn chế biến trực tiếp cho khách tham quan khiến khách du lịch choáng ngợp về sự đa dạng của các món ăn như bánh hàu chiên, cháo hàu, canh hàu... Nhưng được du khách săn đón nhiều nhất phải kể đến món đá bào hàu sống.
Xem thêm: Những món ăn ngon không thể bỏ lỡ khi đến cố đô Tây An - Trung Quốc
Món ăn này xuất phát từ làn sóng Bingsu của Hàn Quốc tràn qua các nước châu Á. Những chủ quán ăn nơi đây tận dụng đặc sản vùng miền là hàu sống để tạo ra một món ăn mới lạ nhằm thu hút khách du lịch. Bất ngờ thay, ý tưởng này lại vô cùng thành công khi có rất nhiều thực khách tò mò về món ăn có 1-0-2 này và muốn thử nó khi đến với Phương Uyển.
Với công thức y hệt Bingsu Hàn Quốc, người đầu bếp sẽ xay đá bào đến khi đá trở nên mềm mịn cho thêm hương liệu để đá bào dậy mùi xoài hoặc mùi trà xanh. Thay vì những lát xoài tươi hay đậu đỏ, họ xếp xung quanh bát đá bào những con hàu tươi sống và những cọng măng tây đã luộc chín rồi rắc lên một lớp cốm ngủ sắc. Tất cả tạo thành một "núi" đá bào hàu sống, khiến bạn phải cân nhắc trước khi ăn nếu không "tốt bụng".
Xem thêm: Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Thực khách chia sẻ rằng khi họ nếm thử miếng đầu tiên, đá tan chảy ngay trong miệng, vị man mát lan tận xuống cổ họng kết hợp với vị béo ngậy đặc trưng của hàu tươi khiến bạn ngất ngây trong hương vị độc đáo. Măng tây giòn tan kết hợp với cốm ngọt ngọt càng làm nền cho bát đá bào hàu sống thêm phần đặc sắc. Những nguyên liệu nghe có vẻ không liên quan nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo thành một hỗn hợp hương vị không giống bất kỳ thứ gì. Tuy nhiên Đá bào vốn mát, hàu và măng tây cùng có tính hàn nên món ăn này rất dễ gây lạnh bụng. Vì thế người bụng yếu thì nên suy nghĩ trước khi muốn trải nghiệm.
Giá thành: 140 - 150 TWD (khoảng 100.000 - 110.000 đồng)
Địa chỉ: 633, Wanggong, Fanghan, Fangyuan, Changhua.
Xem thêm: Tín đồ sành ăn đã thưởng thức món ngon từ khoai tây này chưa?
TIN LIÊN QUAN
Càng ăn càng ghiền món nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Nem Lai Vung là món ăn đặc sản của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, món ăn có hương vị chua chua, ngọt ngọt, màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút thực khách.
Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn tươi sống đến từ biển cả mà còn ghi được dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi những loại chocolate độc đáo. Không chỉ thu hút thực khách bằng hương vị ngọt ngào 4 loại chocolate dưới đây còn gây ấn tượn
Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, hãy cùng TravelMag khám phá những món bánh cuốn nổi tiếng khắp Việt Nam nhé.
Lễ hội ẩm thực cao cấp tại St. Moritz, Thụy Sĩ
Sự kiện thường niên ở St Moritz, lễ hội mà các đầu bếp quốc tế tranh tài trong căn bếp của những khách sạn tốt nhất và năm nay cuộc chiến này dành riêng cho nữ giới.
Về miệt thứ mà nghe mùi lẩu mắm - món ăn lạ vị miền sông nước
Lẩu mắm là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ. Hương vị của món ăn này quyến rũ mà thân thương, níu chân du khách mỗi lần đến nơi đây.
Ngất ngây món ngon nước Pháp bạn nhất định phải thử một lần
Cùng TravelMag điểm danh những món ngon nước Pháp để biết rằng xứ sở lãng mạn này còn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như thế nào nhé!
Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
An Giang - Vùng sông nước Nam Bộ có nền ẩm thực vô cùng phong phú, khi đặt chân đến bạn nhất định phải thử qua những món bánh ngon đặc sản dưới đây.
Chợ Gwang jang – Phố ẩm thực đêm sôi động ở Seoul
Nếu bạn yêu thích các món ăn đường phố Hàn Quốc thì không nên bỏ qua ẩm thực khu chợ Gwangjang vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.
Bánh đập miền Trung - món ăn gây thương nhớ
Bánh đập miền Trung là món ăn tuy đơn giản dân dã nhưng có cách chế biến rất công phu nên vô cùng ngon miệng khiến người con xa quê nào cũng phát thèm mỗi khi nhớ nhà.
Thưởng thức món ngon đặc sản: Thịt ngan đen Bình Liêu
Vùng núi Bình Liêu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng nhiều đặc sản ngon, đặc biệt phải kể đến món thịt ngan đen Bình Liêu nổi tiếng.
Khám phá những món chè đúng chuẩn người Hoa tại Sài Gòn
Những món chè ngọt thanh, mát liệm của người Hoa luôn là món ăn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Cùng Travelmag khám phá những món chè ngon này nhé.
Thịt kho Đông Pha- món ăn trứ danh của Trung Quốc
Thịt kho Đông Ba còn có cái tên gọi khác khá quen thuộc với người Việt Nam là ''Thịt kho tàu''. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của người Hàng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung.
Những món tráng miệng đáng thử nhất ở Đài Loan
Đài Loan là điểm đến thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Hãy cùng TravelMag khám phá những món tráng miệng độc đáo ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!
5 món kem độc đáo khiến thực khách hú hồn tại Nhật Bản
Những món ăn ngọt của ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với xứ sở hoa anh đào. Nếu được một lần ghé qua nơi này đừng quên thử những món kem độc đáo không dành cho người bụng yếu dưới đây
“Cơm lành canh ngọt” với món khổ qua kho tiêu ngon, bổ, rẻ
Khổ qua kho tiêu là món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và cũng khá dễ làm. Dưới đây là gợi ý cách làm để bạn có ngay một mâm cơm ngon miệng mà lại không phải cầu kỳ.
Ghé nhà thờ Lớn Hà Nội thưởng thức nem nướng Ấu Triệu
Nằm trên con phố Ấu Triệu nhìn ra nhà thờ, nem nướng Phượng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào với mùi thơm ngào ngạt.
Hương vị ngọt ngào của những viên kẹo Lokum đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỹ là đất nước nằm ở ngã tư của các nền văn minh nên văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Lokum chính là loại kẹo truyền thống đại diện cho đất nước này. Cùng đến với Thổ Nhĩ Kỳ để thưởng thức hương vị của những viên kẹo truyền thống.
4 món ăn nhất định phải thử khi đến Pleiku
''Đến Pleiku ăn gì?'' - câu hỏi tưởng dễ mà không hề dễ trả lời. Hãy để TravelMag dẫn bạn một vòng ''food tour'' ẩm thực Pleiku nhé!
Thưởng thức 4 món ăn lạnh Trung Quốc độc đáo giúp bạn giải nhiệt mùa hè
Mùa hè nóng bức khiến đa số thực khách không thể chọn cho mình những món ăn ưng ý ở các địa điểm du lịch. Nếu bạn ghé thăm Trung Quốc vào mùa hè này, đừng quên thưởng thức 4 món ăn lạnh ngon nức tiếng dưới đây để có thể tận hưởng hết vị thanh mát giữa tiết trời nóng bức nhé.