Top 4 món ăn mặn đặc sắc nhất của thành phố hoa lệ Hong Kong
Đến với Hong Kong, ta không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp lộng lẫy của những con phố sầm uất khi màn đêm buông xuống mà ta còn được thưởng thức những món ăn mặn độc đáo không thể nhầm lẫn với bất kì nền ẩm thực nào khác. Cùng tìm hiểu 4 món ăn mặn bạn không thể bỏ qua dưới đây.
Vằn thắn Hong Kong
Vằn thắn hay còn gọi là hoành thánh, bắt đầu phổ biến vào thời kỳ tăm tối những năm 50 ở Hong Kong, đến nay vẫn là món ăn đặc sắc được người dân nơi đây ưa thích. Vỏ ngoài vằn thắn Hong Kong khác hẳn với các loại khác ở chỗ là nó được làm từ mì trộn trứng gà (mì trứng gà), trông có vẻ hơi vàng, nhưng ăn vào lại mang hương vị hết sức đặc biệt, giòn tan, bên cạnh đó nhân được nhồi với nhiều loại hải sản, nhưng chủ yếu là tôm và cá, nước soup cũng có sự khác biệt so với các nơi khác, tỏa ra một mùi hương nhàn nhạt tươi ngon của hải sản.
Ngỗng quay
Một món ngon khác không thể bỏ qua ở Hong Kong đó chính là ngỗng quay. Một đĩa ngỗng quay đầy đặn lại ngon ngọt, thịt ngỗng mềm bên dưới lớp da giòn giòn, cắn một miếng còn nghe được tiếng rồm rộp, thật là đã! Ăn kèm với một ít nước sốt mơ ngòn ngọt, đảm bảo bạn sẽ gật gù khen ngon không ngớt miệng. Đa số các nhà hàng ở Hong Kong trong thực đơn đều có ngỗng quay, vì vậy để ăn được món đặc sản này thì không khó khăn chút nào.
Xem thêm: Ấm bụng ngày mưa Sài Gòn với những món ăn bình dị mà ngon hết sẩy
Mì cá viên
Mì cá viên được làm từ loại mì gạo Quế Lâm mềm mịn non tươi kết hợp cùng nước dùng làm từ cá khô, xương heo đun sôi, sau đó ăn kèm thêm một vài nguyên liệu khác như cá viên, bò viên, cốt lết, cá lát, bánh tráng, vằn thắn, hành lá, ăn vào liền cảm nhận được sợi phở thơm mềm trơn láng, phối cùng các nguyên liệu đa dạng thơm ngon, nếu thêm vào chút tương ớt (dầu ớt) chính cống thì sẽ thêm vị cay nồng ăn vào ngon miệng hơn.
Mì cá viên này vốn dĩ là một món ăn của Triều Châu, đến thời vua Quang Tự thì bắt đầu du nhập vào Quảng Châu. Cho đến ngày nay, khắp Quảng Châu đầy rẫy những sạp nhỏ kinh doanh món mì cá viên này, thế nhưng món này lại bị thất truyền ngay tại Triều Châu từ rất lâu rồi, người Triều Châu hiện tại cũng chẳng biết bột cá viên này là cái gì. Mà ở Hong Kong thì nơi nơi đều bày bán tấp nập, và cũng trở thành món ăn không thể không nếm thử khi đến HongKong.
Xem thêm: Xôi thịt Hải Phòng - tưởng quen lại thấy thật lạ
Mì ức bò
Tại HongKong ức bò thường được dùng để nấu cà ri hoặc nấu soup, sau này thì người cho “ra đời” thêm món mì ức bò. Để làm được món mì ức bò chính hiệu nhất định phải lấy ức bò và xương bò cùng đun dưới lửa nhỏ vài tiếng, để làm cho ức bò mềm ra dễ ăn, đồng thời cũng để cho vị cốt bò hòa tan vào trong nước dùng. Món canh này còn cho thêm củ cải trắng làm tăng thêm hương vị thơm ngon sảng khoái.
Bởi vì trải qua quá trình hầm lâu đun kĩ, nên ăn vào liền cảm nhận được độ mềm, vừa cho vào miệng liền tan ra, và được kết hợp với nhiều loại mì ví như mì sợi tròn, mì saimin, mì chỉ và mì sợi phở cũng như nhiều loại mì với hình dạng và mùi vị khác. Trong đó thì mì sợi tròn và mì saimin vì bản thân chúng mang tính kiềm nên khi ăn vào có hương vị cực kỳ độc đáo.
Xem thêm: Đam mê hải sản lại trót yêu món Thái - Took Pak Bangkok sinh ra để dành riêng cho bạn
TIN LIÊN QUAN
Càng ăn càng ghiền món nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Nem Lai Vung là món ăn đặc sản của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, món ăn có hương vị chua chua, ngọt ngọt, màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút thực khách.
Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn tươi sống đến từ biển cả mà còn ghi được dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi những loại chocolate độc đáo. Không chỉ thu hút thực khách bằng hương vị ngọt ngào 4 loại chocolate dưới đây còn gây ấn tượn
Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, hãy cùng TravelMag khám phá những món bánh cuốn nổi tiếng khắp Việt Nam nhé.
Lễ hội ẩm thực cao cấp tại St. Moritz, Thụy Sĩ
Sự kiện thường niên ở St Moritz, lễ hội mà các đầu bếp quốc tế tranh tài trong căn bếp của những khách sạn tốt nhất và năm nay cuộc chiến này dành riêng cho nữ giới.
Về miệt thứ mà nghe mùi lẩu mắm - món ăn lạ vị miền sông nước
Lẩu mắm là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ. Hương vị của món ăn này quyến rũ mà thân thương, níu chân du khách mỗi lần đến nơi đây.
Ngất ngây món ngon nước Pháp bạn nhất định phải thử một lần
Cùng TravelMag điểm danh những món ngon nước Pháp để biết rằng xứ sở lãng mạn này còn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như thế nào nhé!
Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
An Giang - Vùng sông nước Nam Bộ có nền ẩm thực vô cùng phong phú, khi đặt chân đến bạn nhất định phải thử qua những món bánh ngon đặc sản dưới đây.
Chợ Gwang jang – Phố ẩm thực đêm sôi động ở Seoul
Nếu bạn yêu thích các món ăn đường phố Hàn Quốc thì không nên bỏ qua ẩm thực khu chợ Gwangjang vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.
Bánh đập miền Trung - món ăn gây thương nhớ
Bánh đập miền Trung là món ăn tuy đơn giản dân dã nhưng có cách chế biến rất công phu nên vô cùng ngon miệng khiến người con xa quê nào cũng phát thèm mỗi khi nhớ nhà.
Thưởng thức món ngon đặc sản: Thịt ngan đen Bình Liêu
Vùng núi Bình Liêu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng nhiều đặc sản ngon, đặc biệt phải kể đến món thịt ngan đen Bình Liêu nổi tiếng.
Khám phá những món chè đúng chuẩn người Hoa tại Sài Gòn
Những món chè ngọt thanh, mát liệm của người Hoa luôn là món ăn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Cùng Travelmag khám phá những món chè ngon này nhé.
Thịt kho Đông Pha- món ăn trứ danh của Trung Quốc
Thịt kho Đông Ba còn có cái tên gọi khác khá quen thuộc với người Việt Nam là ''Thịt kho tàu''. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của người Hàng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung.
Những món tráng miệng đáng thử nhất ở Đài Loan
Đài Loan là điểm đến thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Hãy cùng TravelMag khám phá những món tráng miệng độc đáo ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!
5 món kem độc đáo khiến thực khách hú hồn tại Nhật Bản
Những món ăn ngọt của ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với xứ sở hoa anh đào. Nếu được một lần ghé qua nơi này đừng quên thử những món kem độc đáo không dành cho người bụng yếu dưới đây
“Cơm lành canh ngọt” với món khổ qua kho tiêu ngon, bổ, rẻ
Khổ qua kho tiêu là món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và cũng khá dễ làm. Dưới đây là gợi ý cách làm để bạn có ngay một mâm cơm ngon miệng mà lại không phải cầu kỳ.
Ghé nhà thờ Lớn Hà Nội thưởng thức nem nướng Ấu Triệu
Nằm trên con phố Ấu Triệu nhìn ra nhà thờ, nem nướng Phượng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào với mùi thơm ngào ngạt.
Hương vị ngọt ngào của những viên kẹo Lokum đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỹ là đất nước nằm ở ngã tư của các nền văn minh nên văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Lokum chính là loại kẹo truyền thống đại diện cho đất nước này. Cùng đến với Thổ Nhĩ Kỳ để thưởng thức hương vị của những viên kẹo truyền thống.
4 món ăn nhất định phải thử khi đến Pleiku
''Đến Pleiku ăn gì?'' - câu hỏi tưởng dễ mà không hề dễ trả lời. Hãy để TravelMag dẫn bạn một vòng ''food tour'' ẩm thực Pleiku nhé!
Thưởng thức 4 món ăn lạnh Trung Quốc độc đáo giúp bạn giải nhiệt mùa hè
Mùa hè nóng bức khiến đa số thực khách không thể chọn cho mình những món ăn ưng ý ở các địa điểm du lịch. Nếu bạn ghé thăm Trung Quốc vào mùa hè này, đừng quên thưởng thức 4 món ăn lạnh ngon nức tiếng dưới đây để có thể tận hưởng hết vị thanh mát giữa tiết trời nóng bức nhé.