Khám phá món mì gọt lạ hoắc “chưa ai biết” ở Sài Gòn
Món mì gọt ở Sài Gòn được tạo ra từ sợi mì dai mềm, gây ấn tượng cho thực khách bởi sự khác lạ về hương vị thơm ngon và cách chế biến độc đáo.
Khám phá món mì gọt có “1 - 0 - 2″ ở Sài Gòn
Không chỉ khác lạ từ tên gọi mà kiểu mì mới mẻ mang tên mì gọt này còn thu hút sự chú ý của thực khách bởi cách chế biến độc đáo.
Quán ăn nằm trên đường Lữ Gia (quận 11, TP. HCM) khiến nhiều người đi đường tò mò bởi chiếc biển hiệu chỉ để gọn hai chữ “Mì gọt”. Chỉ đọc tên như thế thật khó hình dung được món ăn sẽ trông như thế nào và hương vị sẽ ra sao. Dừng chân thưởng thức, bạn sẽ khám phá ra một phiên bản mới mẻ hơn so với kiểu mì sợi truyền thống đấy.
Thực ra tên gọi món mì gọt Sài Gòn được anh chủ quán đặt theo cách chế biến món ăn này. Khác hẳn kiểu kéo thành những sợi mì thon dài như thường thấy, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màn gọt mì điêu luyện của người bán. Đến đây vừa được thưởng thức những sợi mì tươi ngon vừa được tận mắt chứng kiến cách làm mì siêu nghệ đến từ đầu bếp tại đây. Đôi tay thoăn thoắt, khéo léo gọt mì của anh chủ sẽ làm bạn bị cuốn hút không thể rời mắt.
Xem thêm: Top 4 món ăn mặn đặc sắc nhất của thành phố hoa lệ Hong Kong
Thành phần chính vẫn bao gồm bột mì, trứng, gia vị... Bên cạnh đó còn một số bí quyết để tạo hương vị riêng. Bột để làm mì được tạo thành khối, nhào đều tay qua nhiều lần. Sau đó người ta "thái" chúng thành từng miếng ngắn, mỏng và trực tiếp cho vào chảo nước sôi. Trụng đến khi mì chín đều thì vớt ra và xả lạnh lại.
Một tô mì gọt sẽ bao gồm mì, tôm, thịt bò, mực, chả, rau và chan nước dùng vừa ngập tô. Để tăng thêm hương vị, người bán còn cho một ít hành phi, sa tế bên trên trông vô cùng hấp dẫn. Một tô mì vừa công phu, vừa dinh dưỡng đã đáp ứng được nhu cầu của thực khách.
Xem thêm: Đam mê hải sản lại trót yêu món Thái - Took Pak Bangkok sinh ra để dành riêng cho bạn
Nước dùng trong, tỏa hương thơm lừng. Những lát mì trắng mỏng ẩn mình bên dưới trông thật lạ mắt. Có một chút khó khăn vì sợi mì trơn và nhỏ nên bạn phải dùng cả đũa và thìa để vớt chúng lên. Độ dai, mềm mịn của bột, một chút béo thơm của trứng đã tạo nên hương vị khác lạ cho món mì gọt này.
Về nước dùng của món mì gọt, do quán muốn giữ nguyên độ ngọt tự nhiên của xương ninh nên hạn chế nêm nếm gia vị. Bởi thế bạn sẽ không cảm nhận được cái đậm đà quen thuộc mà ngọt thanh sẽ là điểm nhấn chính. Tỏi phi, sa tế tuy chỉ phụ kèm nhưng đã tiếp thêm độ bùi thơm, the the làm kích thích vị giác hơn.
Mỗi phần mì gọt có giá là 35.000 đồng, mức giá hợp lí cho một bữa chiều chất lượng. Quán bán từ tầm 4h chiều đến khoảng 8 - 9h tối là hết món. Đến đây không chỉ được thưởng thức những tô mì thơm ngon, lạ vị mà bạn còn được chiêm ngưỡng những màn "gọt" mì độc đáo nữa đấy.
Xem thêm: Ẩm thực Việt Nam
Theo Vietnam Traveller
Số tạp chí: 1003-12/2022
Tác giả: Trần Quang Anh
TIN LIÊN QUAN
Càng ăn càng ghiền món nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Nem Lai Vung là món ăn đặc sản của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, món ăn có hương vị chua chua, ngọt ngọt, màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút thực khách.
Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn tươi sống đến từ biển cả mà còn ghi được dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi những loại chocolate độc đáo. Không chỉ thu hút thực khách bằng hương vị ngọt ngào 4 loại chocolate dưới đây còn gây ấn tượn
Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, hãy cùng TravelMag khám phá những món bánh cuốn nổi tiếng khắp Việt Nam nhé.
Lễ hội ẩm thực cao cấp tại St. Moritz, Thụy Sĩ
Sự kiện thường niên ở St Moritz, lễ hội mà các đầu bếp quốc tế tranh tài trong căn bếp của những khách sạn tốt nhất và năm nay cuộc chiến này dành riêng cho nữ giới.
Về miệt thứ mà nghe mùi lẩu mắm - món ăn lạ vị miền sông nước
Lẩu mắm là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ. Hương vị của món ăn này quyến rũ mà thân thương, níu chân du khách mỗi lần đến nơi đây.
Ngất ngây món ngon nước Pháp bạn nhất định phải thử một lần
Cùng TravelMag điểm danh những món ngon nước Pháp để biết rằng xứ sở lãng mạn này còn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như thế nào nhé!
Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
An Giang - Vùng sông nước Nam Bộ có nền ẩm thực vô cùng phong phú, khi đặt chân đến bạn nhất định phải thử qua những món bánh ngon đặc sản dưới đây.
Chợ Gwang jang – Phố ẩm thực đêm sôi động ở Seoul
Nếu bạn yêu thích các món ăn đường phố Hàn Quốc thì không nên bỏ qua ẩm thực khu chợ Gwangjang vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.
Bánh đập miền Trung - món ăn gây thương nhớ
Bánh đập miền Trung là món ăn tuy đơn giản dân dã nhưng có cách chế biến rất công phu nên vô cùng ngon miệng khiến người con xa quê nào cũng phát thèm mỗi khi nhớ nhà.
Thưởng thức món ngon đặc sản: Thịt ngan đen Bình Liêu
Vùng núi Bình Liêu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng nhiều đặc sản ngon, đặc biệt phải kể đến món thịt ngan đen Bình Liêu nổi tiếng.
Khám phá những món chè đúng chuẩn người Hoa tại Sài Gòn
Những món chè ngọt thanh, mát liệm của người Hoa luôn là món ăn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Cùng Travelmag khám phá những món chè ngon này nhé.
Thịt kho Đông Pha- món ăn trứ danh của Trung Quốc
Thịt kho Đông Ba còn có cái tên gọi khác khá quen thuộc với người Việt Nam là ''Thịt kho tàu''. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của người Hàng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung.
Những món tráng miệng đáng thử nhất ở Đài Loan
Đài Loan là điểm đến thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Hãy cùng TravelMag khám phá những món tráng miệng độc đáo ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!
5 món kem độc đáo khiến thực khách hú hồn tại Nhật Bản
Những món ăn ngọt của ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với xứ sở hoa anh đào. Nếu được một lần ghé qua nơi này đừng quên thử những món kem độc đáo không dành cho người bụng yếu dưới đây
“Cơm lành canh ngọt” với món khổ qua kho tiêu ngon, bổ, rẻ
Khổ qua kho tiêu là món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và cũng khá dễ làm. Dưới đây là gợi ý cách làm để bạn có ngay một mâm cơm ngon miệng mà lại không phải cầu kỳ.
Ghé nhà thờ Lớn Hà Nội thưởng thức nem nướng Ấu Triệu
Nằm trên con phố Ấu Triệu nhìn ra nhà thờ, nem nướng Phượng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào với mùi thơm ngào ngạt.
Hương vị ngọt ngào của những viên kẹo Lokum đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỹ là đất nước nằm ở ngã tư của các nền văn minh nên văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Lokum chính là loại kẹo truyền thống đại diện cho đất nước này. Cùng đến với Thổ Nhĩ Kỳ để thưởng thức hương vị của những viên kẹo truyền thống.
4 món ăn nhất định phải thử khi đến Pleiku
''Đến Pleiku ăn gì?'' - câu hỏi tưởng dễ mà không hề dễ trả lời. Hãy để TravelMag dẫn bạn một vòng ''food tour'' ẩm thực Pleiku nhé!
Thưởng thức 4 món ăn lạnh Trung Quốc độc đáo giúp bạn giải nhiệt mùa hè
Mùa hè nóng bức khiến đa số thực khách không thể chọn cho mình những món ăn ưng ý ở các địa điểm du lịch. Nếu bạn ghé thăm Trung Quốc vào mùa hè này, đừng quên thưởng thức 4 món ăn lạnh ngon nức tiếng dưới đây để có thể tận hưởng hết vị thanh mát giữa tiết trời nóng bức nhé.