Xe bánh đúc nóng cực hot chỉ 5 chỗ ngồi trên đường Võ Thị Sáu
Bánh đúc nóng vốn là món ăn lạ miệng tại Sài Gòn. Cùng Travelmag khám phá ngay xe bánh đúc nóng cực hot chỉ 5 chỗ ngồi toạ lạc trên đường Võ Thị Sáu nhé!
Nhắc đến bánh đúc chắc chắn không ai không biết đây là món ăn đặc sản tại miền Bắc. Món ăn này có thể ăn nhiều thời điểm trong ngày, có vị thân quen thơm lừng của bột gạo, vị mặn mà đậm đà của chén nước chấm. Nhờ thế mà khi du nhập vào miền Nam, món ăn dân dã này cũng chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là người Sài Thành.
Bánh Đúc Nóng - Giò Chả Lan Hương
Địa chỉ: 128 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, TP.HCM
Trong những quán ăn bán bánh đúc ngon tại Sài Gòn phải kể đến bánh đúc nóng - giò chả Lan Hương. Gọi là quán nhưng thật ra là một xe bánh đúc nhỏ nằm đường Võ Thị Sáu khá khuất mắt, không để ý sẽ rất dễ bị đi vượt qua. Quán có không gian khá chỉ nên chỉ giới hạn phục vụ được 5 người mỗi lần là kín khách. 2 món chính tại quán phải kể đến là bánh đúc nóng và bánh đúc nguội. Nguyên liệu làm bánh sẽ gồm có thịt bằm, đậu xanh, hành phi và nước mắm pha. Bánh ở đây có phần bột dẻo và mịn, không gây dính răng, chén bánh vừa nóng vừa thơm cộng thêm những phụ liệu như nấm nhĩ xào cùng thịt, nêm nếm vừa phải nên bánh ăn rất ngon, vừa miệng.
Xem thêm: Dân thổ địa mách bạn những món ăn sáng ở Bulgaria độc đáo nhất
Để làm được món ăn này, người làm bánh phải rất kỳ công trong quá trình chế biến. Phải làm sai để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, tạo nên một hương vị ngon lành mà người ăn khó có thể cưỡng lại được.
Về phần bánh đúc nguội, bánh khá chắc bột nhưng lại vừa mềm vừa dẻo, khi ăn giòn giòn vui miệng. Có cách chế biến tương tự bánh đúc nóng nhưng khi bột nấu gấn chín thì cho thêm đậu phộng và trộn đều, cho ra khuôn để nguội là có thể ăn được. Bạn có thể dùng thìa để chia nhỏ phần bánh giúp dễ ăn và tránh dính tay.
Xem thêm: Cẩm nang ăn vặt Đà Nẵng dành cho team hảo ngọt
Tuy là hai màu sắc khác nhau, bánh đúc nóng có một hương vị ngon truyền thống đậm đà, bánh đúc nguội mang một màu sắc dân dã, đặc biệt. Vị bùi bùi khi đậu phộng hoà quyện với vị gạo thanh tao, đậm đà, ăn cùng nước tương tạo một cảm giác rất hài hoà và nhẹ nhàng, mộc mạc. Khi ăn xong khiến ai cũng thấy chút cảm xúc rất an yên, cân bằng dâng lên trong lòng. Khác với bánh đúc nóng, bánh đúc nguội được ăn cùng với nước mắm hoặc tương bần, tuỳ sở thích và khẩu vị mỗi người.
Tuy sở hữu một không gian nhỏ, hẹp nhưng không vì thế mà khiến quán mất điểm, một phần vì hương vị quá ngon không thể bàn cãi, một phần vì giá cả khá hợp túi tiền, chỉ từ 10.000 - 20.000 đồng. Chủ quán là một người khá thân thiện, cởi mở, nhiệt tình phục vụ mọi người. Có một điểm bạn phải lưu ý khi ăn là thời gian quán hoạt động, mỗi ngày sẽ chia ra hai khung giờ: Sáng từ 6 giờ và chiều từ 15 giờ đến khi hết bánh, thứ bảy và chủ nhật quán nghỉ không bán.
Bánh đúc giờ đây đã không chỉ là món ăn phổ biến tại miền Bắc mà đã biết đầu du nhập vào miền Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. Không phải là một món ăn đắt đỏ hay cao quý nhưng bánh đúc lại là một phần của văn hoá Việt Nam, với nguyên liệu gần gũi dễ kiếm, ăn vào luôn có cảm giác an yên và ấm áp. Còn gì hơn chiều chiều bụng đói ghé ngang quán ăn này để thử hương vị bánh đúc nóng nổi tiếng mà được gợi ý đến bạn, chắc chắn rằng đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không muốn bỏ lỡ đó.
Xem thêm: Ăn gì ngon ở Hồ Tây?
TIN LIÊN QUAN
Càng ăn càng ghiền món nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Nem Lai Vung là món ăn đặc sản của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, món ăn có hương vị chua chua, ngọt ngọt, màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút thực khách.
Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn tươi sống đến từ biển cả mà còn ghi được dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi những loại chocolate độc đáo. Không chỉ thu hút thực khách bằng hương vị ngọt ngào 4 loại chocolate dưới đây còn gây ấn tượn
Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, hãy cùng TravelMag khám phá những món bánh cuốn nổi tiếng khắp Việt Nam nhé.
Lễ hội ẩm thực cao cấp tại St. Moritz, Thụy Sĩ
Sự kiện thường niên ở St Moritz, lễ hội mà các đầu bếp quốc tế tranh tài trong căn bếp của những khách sạn tốt nhất và năm nay cuộc chiến này dành riêng cho nữ giới.
Về miệt thứ mà nghe mùi lẩu mắm - món ăn lạ vị miền sông nước
Lẩu mắm là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ. Hương vị của món ăn này quyến rũ mà thân thương, níu chân du khách mỗi lần đến nơi đây.
Ngất ngây món ngon nước Pháp bạn nhất định phải thử một lần
Cùng TravelMag điểm danh những món ngon nước Pháp để biết rằng xứ sở lãng mạn này còn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như thế nào nhé!
Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
An Giang - Vùng sông nước Nam Bộ có nền ẩm thực vô cùng phong phú, khi đặt chân đến bạn nhất định phải thử qua những món bánh ngon đặc sản dưới đây.
Chợ Gwang jang – Phố ẩm thực đêm sôi động ở Seoul
Nếu bạn yêu thích các món ăn đường phố Hàn Quốc thì không nên bỏ qua ẩm thực khu chợ Gwangjang vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.
Bánh đập miền Trung - món ăn gây thương nhớ
Bánh đập miền Trung là món ăn tuy đơn giản dân dã nhưng có cách chế biến rất công phu nên vô cùng ngon miệng khiến người con xa quê nào cũng phát thèm mỗi khi nhớ nhà.
Thưởng thức món ngon đặc sản: Thịt ngan đen Bình Liêu
Vùng núi Bình Liêu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng nhiều đặc sản ngon, đặc biệt phải kể đến món thịt ngan đen Bình Liêu nổi tiếng.
Khám phá những món chè đúng chuẩn người Hoa tại Sài Gòn
Những món chè ngọt thanh, mát liệm của người Hoa luôn là món ăn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Cùng Travelmag khám phá những món chè ngon này nhé.
Thịt kho Đông Pha- món ăn trứ danh của Trung Quốc
Thịt kho Đông Ba còn có cái tên gọi khác khá quen thuộc với người Việt Nam là ''Thịt kho tàu''. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của người Hàng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung.
Những món tráng miệng đáng thử nhất ở Đài Loan
Đài Loan là điểm đến thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Hãy cùng TravelMag khám phá những món tráng miệng độc đáo ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!
5 món kem độc đáo khiến thực khách hú hồn tại Nhật Bản
Những món ăn ngọt của ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với xứ sở hoa anh đào. Nếu được một lần ghé qua nơi này đừng quên thử những món kem độc đáo không dành cho người bụng yếu dưới đây
“Cơm lành canh ngọt” với món khổ qua kho tiêu ngon, bổ, rẻ
Khổ qua kho tiêu là món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và cũng khá dễ làm. Dưới đây là gợi ý cách làm để bạn có ngay một mâm cơm ngon miệng mà lại không phải cầu kỳ.
Ghé nhà thờ Lớn Hà Nội thưởng thức nem nướng Ấu Triệu
Nằm trên con phố Ấu Triệu nhìn ra nhà thờ, nem nướng Phượng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào với mùi thơm ngào ngạt.
Hương vị ngọt ngào của những viên kẹo Lokum đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỹ là đất nước nằm ở ngã tư của các nền văn minh nên văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Lokum chính là loại kẹo truyền thống đại diện cho đất nước này. Cùng đến với Thổ Nhĩ Kỳ để thưởng thức hương vị của những viên kẹo truyền thống.
4 món ăn nhất định phải thử khi đến Pleiku
''Đến Pleiku ăn gì?'' - câu hỏi tưởng dễ mà không hề dễ trả lời. Hãy để TravelMag dẫn bạn một vòng ''food tour'' ẩm thực Pleiku nhé!
Thưởng thức 4 món ăn lạnh Trung Quốc độc đáo giúp bạn giải nhiệt mùa hè
Mùa hè nóng bức khiến đa số thực khách không thể chọn cho mình những món ăn ưng ý ở các địa điểm du lịch. Nếu bạn ghé thăm Trung Quốc vào mùa hè này, đừng quên thưởng thức 4 món ăn lạnh ngon nức tiếng dưới đây để có thể tận hưởng hết vị thanh mát giữa tiết trời nóng bức nhé.