Điểm qua những món ăn ngon xuýt xoa mà bạn nhất định phải thử khi ghé thăm Đà Lạt
Không chỉ được lòng du khách bởi thời tiết se lạnh, cảnh sắc hữu tình, Đà Lạt còn gây nhớ thương lòng người với muôn vàn món ăn hấp dẫn.
Bánh ướt lòng gà
Bánh ướt lòng gà Đà Lạt là một trong những món ăn hot nhất Đà Lạt mà bạn không thể nào bỏ qua được khi đến với Đà Lạt nhé. Món ăn này luôn nằm trong top những món ăn ngon, đặc sản của Đà Lạt và được xem như đặc sản của phố núi với sự độc đáo trong cả cái tên đến hương vị.
Bánh ướt mềm mỏng không ăn với chả, nem như những nơi khác mà sử dụng lòng gà và thịt gà xé phay. Cầu kỳ từ khâu chọn gạo đến thịt gà, lòng gà nên bánh ướt chén nước mắm cay, mặn, ngọt, pha chế theo bí quyết gia truyền, bánh ướt lòng gà Đà Lạt hấp dẫn du khách ngay từ những lần ăn đầu tiên.
Bánh căn
Dù là thứ bánh cực kỳ bình dân nhưng bánh căn lại thu hút rất nhiều du khách. Nguyên liệu chính là gạo, nhưng khâu pha chế cầu kỳ, phức tạp đã tạo nên những chiếc bánh căn thơm giòn. Bánh căn ở Đà Lạt phải ăn với nước chấm pha mỡ hành, thêm mấy viên xíu mại và ăn kèm với giò. Một bát nước chấm ngon, đậm đà đã khiến những chiếc bánh tưởng nhạt thếch lại trở nên hấp dẫn đến không ngờ.
Xem thêm: Gợi ý 5 quán cháo sườn ngon nức tiếng tại Hà Nội
Bánh mì xíu mại
Bánh mì vốn là đặc sản trứ danh của Việt Nam khi mà ở mỗi vùng miền, bánh mì lại gây ấn tượng theo một cách ăn khác nhau, một hương vị đặc trưng khác nhau. Ở Đà Lạt, bánh mì xíu mại đã gây thương nhớ cho bao người khách du lịch.
Bánh mì được nướng nóng giòn để cả chiếc, khi ăn thì xé từng miếng rồi chấm vào bát nước dụng có đầy đủ gia vị, xíu mại. Hương vị cay nồng vô cùng thích hợp với thời tiết Đà Lạt lành lạnh. Du khách cũng có thể chọn ăn bánh mì kẹp xíu mại để thêm trải nghiệm thú vị.
Bánh tráng nướng
Nếu pizza được gắn với nước Ý thì bánh tráng nướng được mệnh danh là “pizza Đà Lạt“. Đây cũng là món ăn vặt Đà Lạt được nhiều du khách vô cùng yêu thích. Bánh có lớp vỏ bánh giòn tan. Phần nhân bao gồm thịt, hành, xúc xích, trứng, bò khô…quyện với các gia vị ướp dậy mùi hấp dẫn. Món ăn này sẽ đặc biệt hấp dẫn khi ăn vào buổi tối Đà Lạt có chút sương lạnh, ngồi thổi phù phù miếng bánh nóng hổi thì lại càng thấy ngon hơn.
Lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é là một trong những món ăn rất phù hợp với thời tiết trời se lạnh tại Đà Lạt. Lá é là loại lá cùng họ với hương nhu, húng quế, có vị chua chua, chát chát nhưng khi nhúng vào nồi lẩu thì lại chuyển vị bùi bùi, the the. Nước lẩu gà ngọt lịm kết hợp với loại rau này cũng phù hợp đến lạ. Đây còn là sự kết hợp hoàn hảo của những miếng thịt gà dai ngon, và vì giòn ngọt của nấm.
Xem thêm: Đặc sản 'ruột cá sữa' xứ Đài gây sợ hãi vì trông như giun
Lẩu bò Ba Toa
Dù là người dân địa phương hay du khách tới thăm Đà Lạt cũng đều biết đến lẩu bò Ba Toa. Đây là món ăn quốc dân dành cho mọi người, mọi lứa tuổi và mọi thành phần trong xã hội. Lẩu bò Ba Toa nổi tiếng với những miếng bò dày, to, dài và rất mềm. Ăn kèm thịt bò còn có thêm gân, đuôi, gầu đầy đặn chỉ nhìn đã thấy bụng muốn sôi sùng sục.
Quán lẩu bò Ba Toa được nhiều người địa phương gợi ý nhất chính là lẩu bò Quán Gỗ. Tuy nhiên, nếu quán quá đông, bạn hoàn toàn có thể ghé vào những quán lẩu bò Ba Toa khác trong cùng khu đó.
Kem bơ Thanh Thảo
Khỏi phải kể nhiều, kem bơ Thanh Thảo có từ lâu đời, rất đông khách, không chỉ khách du lịch mà cả người dân bản địa. Món nổi tiếng nhất ở quán là kem bơ với hương vị gây thương nhớ, rất dễ gây nghiện. Thịt quả bơ được xay tươi kèm với sữa và đường, đặc sánh mịn, ăn kèm với một viên kem dừa thơm thơm. Có vẻ như những quả bơ được chọn lọc kỹ lưỡng đã làm cho món ăn này trở nên đặc biệt hơn gấp bội phần.
Xem thêm: Bữa cơm “tiến vua” độc đáo ở Sài Gòn, ai nghe cũng thấy lạ
TIN LIÊN QUAN
Càng ăn càng ghiền món nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Nem Lai Vung là món ăn đặc sản của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, món ăn có hương vị chua chua, ngọt ngọt, màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút thực khách.
Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn tươi sống đến từ biển cả mà còn ghi được dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi những loại chocolate độc đáo. Không chỉ thu hút thực khách bằng hương vị ngọt ngào 4 loại chocolate dưới đây còn gây ấn tượn
Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, hãy cùng TravelMag khám phá những món bánh cuốn nổi tiếng khắp Việt Nam nhé.
Lễ hội ẩm thực cao cấp tại St. Moritz, Thụy Sĩ
Sự kiện thường niên ở St Moritz, lễ hội mà các đầu bếp quốc tế tranh tài trong căn bếp của những khách sạn tốt nhất và năm nay cuộc chiến này dành riêng cho nữ giới.
Về miệt thứ mà nghe mùi lẩu mắm - món ăn lạ vị miền sông nước
Lẩu mắm là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ. Hương vị của món ăn này quyến rũ mà thân thương, níu chân du khách mỗi lần đến nơi đây.
Ngất ngây món ngon nước Pháp bạn nhất định phải thử một lần
Cùng TravelMag điểm danh những món ngon nước Pháp để biết rằng xứ sở lãng mạn này còn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như thế nào nhé!
Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
An Giang - Vùng sông nước Nam Bộ có nền ẩm thực vô cùng phong phú, khi đặt chân đến bạn nhất định phải thử qua những món bánh ngon đặc sản dưới đây.
Chợ Gwang jang – Phố ẩm thực đêm sôi động ở Seoul
Nếu bạn yêu thích các món ăn đường phố Hàn Quốc thì không nên bỏ qua ẩm thực khu chợ Gwangjang vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.
Bánh đập miền Trung - món ăn gây thương nhớ
Bánh đập miền Trung là món ăn tuy đơn giản dân dã nhưng có cách chế biến rất công phu nên vô cùng ngon miệng khiến người con xa quê nào cũng phát thèm mỗi khi nhớ nhà.
Thưởng thức món ngon đặc sản: Thịt ngan đen Bình Liêu
Vùng núi Bình Liêu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng nhiều đặc sản ngon, đặc biệt phải kể đến món thịt ngan đen Bình Liêu nổi tiếng.
Khám phá những món chè đúng chuẩn người Hoa tại Sài Gòn
Những món chè ngọt thanh, mát liệm của người Hoa luôn là món ăn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Cùng Travelmag khám phá những món chè ngon này nhé.
Thịt kho Đông Pha- món ăn trứ danh của Trung Quốc
Thịt kho Đông Ba còn có cái tên gọi khác khá quen thuộc với người Việt Nam là ''Thịt kho tàu''. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của người Hàng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung.
Những món tráng miệng đáng thử nhất ở Đài Loan
Đài Loan là điểm đến thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Hãy cùng TravelMag khám phá những món tráng miệng độc đáo ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!
5 món kem độc đáo khiến thực khách hú hồn tại Nhật Bản
Những món ăn ngọt của ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với xứ sở hoa anh đào. Nếu được một lần ghé qua nơi này đừng quên thử những món kem độc đáo không dành cho người bụng yếu dưới đây
“Cơm lành canh ngọt” với món khổ qua kho tiêu ngon, bổ, rẻ
Khổ qua kho tiêu là món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và cũng khá dễ làm. Dưới đây là gợi ý cách làm để bạn có ngay một mâm cơm ngon miệng mà lại không phải cầu kỳ.
Ghé nhà thờ Lớn Hà Nội thưởng thức nem nướng Ấu Triệu
Nằm trên con phố Ấu Triệu nhìn ra nhà thờ, nem nướng Phượng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào với mùi thơm ngào ngạt.
Hương vị ngọt ngào của những viên kẹo Lokum đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỹ là đất nước nằm ở ngã tư của các nền văn minh nên văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Lokum chính là loại kẹo truyền thống đại diện cho đất nước này. Cùng đến với Thổ Nhĩ Kỳ để thưởng thức hương vị của những viên kẹo truyền thống.
4 món ăn nhất định phải thử khi đến Pleiku
''Đến Pleiku ăn gì?'' - câu hỏi tưởng dễ mà không hề dễ trả lời. Hãy để TravelMag dẫn bạn một vòng ''food tour'' ẩm thực Pleiku nhé!
Thưởng thức 4 món ăn lạnh Trung Quốc độc đáo giúp bạn giải nhiệt mùa hè
Mùa hè nóng bức khiến đa số thực khách không thể chọn cho mình những món ăn ưng ý ở các địa điểm du lịch. Nếu bạn ghé thăm Trung Quốc vào mùa hè này, đừng quên thưởng thức 4 món ăn lạnh ngon nức tiếng dưới đây để có thể tận hưởng hết vị thanh mát giữa tiết trời nóng bức nhé.