Làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu khi 'ngại vào bếp'
Với những bạn chưa tự tin chế biến bánh ngọt, công thức làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu sau đây là dành cho bạn.
Bánh mì sữa Hokkaido tuy không có phần nhân kem "trù phú" nhưng thơm và đặc biệt mịn màng, thích hợp để ăn sáng hay ăn xế. Để thưởng thức món này tại nhà, bạn có thể áp dụng cách làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu sau.
Xem thêm: Súp bọ cạp nguyên con ở Trung Quốc khiến ai nấy 'rợn người'
Nguyên liệu làm bánh sữa Hokkaido
- Bột mì số 13 250g
- Sữa tươi full cream (nguyên kem) 160ml
- Đường 20g, muoosin 2g
- Men nở 4g
- Bơ để mềm 30g
Cách làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu
- Cho nguyên liệu khô vào trong 1 bát inox, không để men và muối cạnh nhau.Tạo một lỗ hổng ở giữa bát bột, cho sữa vào
- Dùng tay bóp trộn đều và nhào bột khoảng 5 phút. Sau đó, cho bơ vào và nhào tiếp đến khi bột thật mịn. Bạn có thể thử bấu lấy một miếng nhỏ, kéo giãn miếng bột ra thấy thành một lớp màng mỏng hơi trong suốt là được. Tổng quá trình nhào bột bằng tay mất khoảng 15 phút.
Lưu ý: Nếu có máy đánh bột sẽ mất khoảng 10 phút và nhẹ nhàng hơn.
- Đậy kín bột rồi cho bột nghỉ 30 phút.
- Khi bột nở, chia thành 9 phần bằng nhau (khoảng 50g) và vê tròn lại. Lót giấy bạc trong nồi rồi xếp bánh vào. Sau đó, để bột bánh nở thêm khoảng 2 tiếng cho to gấp đôi ban đầu.
Nếu muốn thưởng thức bánh trong buổi tối, bạn nên cân nhắc làm từ giữa giờ chiều để không cập rập.
- Tiếp theo, hoà hỗn hợp lòng đỏ trứng và một ít sữa, phết đều lên mặt bánh.
- Che giấy bạc lại và bật 200 độ, nướng 30 phút (phải bọc giấy bạc để chín bánh, do nhiệt của nồi là nhiệt trực tiếp từ trên xuống dễ làm cháy mặt bánh)
- Hết 30 phút, bạn bỏ giấy bạc ra, hạ nhiệt xuống 160-170 độ. Bạn nướng thêm 5 -10 phút nữa để mặt bánh vàng hơn là hoàn thành.
Xem thêm: Chuyện thú vị về hai loại bánh 'phải có' vào đêm Noel
Làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu chẳng hề phức tạp. Có thể lần đầu làm bánh sẽ hơi mất thời gian và công sức nhào bột, nhưng sẽ làm khoảng thời gian ở nhà chất lượng hơn.
Xem thêm: Món ăn đêm giao thừa chỉ cần “cắn một miếng” là may mắn cả năm
TIN LIÊN QUAN
Càng ăn càng ghiền món nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Nem Lai Vung là món ăn đặc sản của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, món ăn có hương vị chua chua, ngọt ngọt, màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút thực khách.
Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn tươi sống đến từ biển cả mà còn ghi được dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi những loại chocolate độc đáo. Không chỉ thu hút thực khách bằng hương vị ngọt ngào 4 loại chocolate dưới đây còn gây ấn tượn
Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, hãy cùng TravelMag khám phá những món bánh cuốn nổi tiếng khắp Việt Nam nhé.
Lễ hội ẩm thực cao cấp tại St. Moritz, Thụy Sĩ
Sự kiện thường niên ở St Moritz, lễ hội mà các đầu bếp quốc tế tranh tài trong căn bếp của những khách sạn tốt nhất và năm nay cuộc chiến này dành riêng cho nữ giới.
Về miệt thứ mà nghe mùi lẩu mắm - món ăn lạ vị miền sông nước
Lẩu mắm là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ. Hương vị của món ăn này quyến rũ mà thân thương, níu chân du khách mỗi lần đến nơi đây.
Ngất ngây món ngon nước Pháp bạn nhất định phải thử một lần
Cùng TravelMag điểm danh những món ngon nước Pháp để biết rằng xứ sở lãng mạn này còn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như thế nào nhé!
Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
An Giang - Vùng sông nước Nam Bộ có nền ẩm thực vô cùng phong phú, khi đặt chân đến bạn nhất định phải thử qua những món bánh ngon đặc sản dưới đây.
Chợ Gwang jang – Phố ẩm thực đêm sôi động ở Seoul
Nếu bạn yêu thích các món ăn đường phố Hàn Quốc thì không nên bỏ qua ẩm thực khu chợ Gwangjang vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.
Bánh đập miền Trung - món ăn gây thương nhớ
Bánh đập miền Trung là món ăn tuy đơn giản dân dã nhưng có cách chế biến rất công phu nên vô cùng ngon miệng khiến người con xa quê nào cũng phát thèm mỗi khi nhớ nhà.
Thưởng thức món ngon đặc sản: Thịt ngan đen Bình Liêu
Vùng núi Bình Liêu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng nhiều đặc sản ngon, đặc biệt phải kể đến món thịt ngan đen Bình Liêu nổi tiếng.
Khám phá những món chè đúng chuẩn người Hoa tại Sài Gòn
Những món chè ngọt thanh, mát liệm của người Hoa luôn là món ăn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Cùng Travelmag khám phá những món chè ngon này nhé.
Thịt kho Đông Pha- món ăn trứ danh của Trung Quốc
Thịt kho Đông Ba còn có cái tên gọi khác khá quen thuộc với người Việt Nam là ''Thịt kho tàu''. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của người Hàng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung.
Những món tráng miệng đáng thử nhất ở Đài Loan
Đài Loan là điểm đến thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Hãy cùng TravelMag khám phá những món tráng miệng độc đáo ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!
5 món kem độc đáo khiến thực khách hú hồn tại Nhật Bản
Những món ăn ngọt của ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với xứ sở hoa anh đào. Nếu được một lần ghé qua nơi này đừng quên thử những món kem độc đáo không dành cho người bụng yếu dưới đây
“Cơm lành canh ngọt” với món khổ qua kho tiêu ngon, bổ, rẻ
Khổ qua kho tiêu là món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và cũng khá dễ làm. Dưới đây là gợi ý cách làm để bạn có ngay một mâm cơm ngon miệng mà lại không phải cầu kỳ.
Ghé nhà thờ Lớn Hà Nội thưởng thức nem nướng Ấu Triệu
Nằm trên con phố Ấu Triệu nhìn ra nhà thờ, nem nướng Phượng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào với mùi thơm ngào ngạt.
Hương vị ngọt ngào của những viên kẹo Lokum đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỹ là đất nước nằm ở ngã tư của các nền văn minh nên văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Lokum chính là loại kẹo truyền thống đại diện cho đất nước này. Cùng đến với Thổ Nhĩ Kỳ để thưởng thức hương vị của những viên kẹo truyền thống.
4 món ăn nhất định phải thử khi đến Pleiku
''Đến Pleiku ăn gì?'' - câu hỏi tưởng dễ mà không hề dễ trả lời. Hãy để TravelMag dẫn bạn một vòng ''food tour'' ẩm thực Pleiku nhé!
Thưởng thức 4 món ăn lạnh Trung Quốc độc đáo giúp bạn giải nhiệt mùa hè
Mùa hè nóng bức khiến đa số thực khách không thể chọn cho mình những món ăn ưng ý ở các địa điểm du lịch. Nếu bạn ghé thăm Trung Quốc vào mùa hè này, đừng quên thưởng thức 4 món ăn lạnh ngon nức tiếng dưới đây để có thể tận hưởng hết vị thanh mát giữa tiết trời nóng bức nhé.