“Lịm tim” với những món bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới
Những món bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới luôn sở hữu sức hút khó cưỡng đối với mọi thực khách bởi công thức chế biến riêng biệt, hương vị khác lạ đầy độc đáo.
Bánh ngọt luôn là một “liều thuốc” tốt để chữa lành tâm hồn hay giảm stress. Mỗi chiếc bánh ngọt ngào, xinh xắn cũng đủ làm ta “rung động". Dưới đây là một số loại bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới nhất định bạn nên thử một lần.
Những món bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới đủ làm bạn quên sầu
1. Bánh Macaron – Pháp
Những chiếc bánh Macaron với đủ màu sắc bắt mắt ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực tại Pháp. Món bánh ngọt nổi tiếng thế giới này được làm từ nhiều nguyên liệu như lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân cùng các loại bột màu và phần nhân sở hữu hương vị vô cùng đa dạng đến từ chocolate, kem bơ…
Macaron thường được ví von như “nàng thơ” của nước Pháp nhờ dáng vẻ vô cùng ấn tượng với lớp vỏ bánh tròn đều, mềm mịn không một vết nứt và sở hữu đủ màu sắc cùng phần trang trí lung linh thường là kẹo, bột vụn, bột cacao… rắc bên trên. Chính vì vẻ ngoài hoàn hảo cùng kĩ thuật chế biến vô cùng công phu, tỉ mỉ nên giá của loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới này thường khá “chát” nhưng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng bởi hương vị bùng nổ của chúng.
2. Tiramisu
Tiramisu là loại bánh ngọt vô cùng quen thuộc tại Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết đến. Tiramisu là loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê rất nổi tiếng có nguồn gốc từ Italy. Bánh gồm các lớp bánh quy Savoiardi nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, bột cacao. Nhằm ca ngợi độ ngon món bánh này còn có một tên gọi khác, là "thiên đường ở trong miệng".
Bánh có độ mềm, xốp nhất định với hương vị đặc trưng của cà phê, rượu rum. Bên trong là những lớp bánh quy xen kẽ với các lớp kem phô mai, bên ngoài được phủ bột ca cao hoặc cà phê, trông rất cuốn hút và sang trọng.
3. Bánh táo Mỹ
Bánh Táo - Món bánh ưa thích và biểu tượng trong văn hoá Mỹ mặc dù món bánh này được du nhập từ Châu Âu vào từ những thế kỉ XVII, XVIII. Món bánh này thường có dạng lưới kết hợp với nhiều loại táo khác nhau, thường là táo tây. Bên ngoài được nướng nên có vỏ bánh có màu vàng nâu, thơm mùi bơ và giòn tan. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được phần nhân là những miếng táo mềm, vị ngọt dịu của đường và mùi thơm từ bột quế.
Trong những ngày trời se lạnh, mưa phùn thì không gì tuyệt vời hơn là ở nhà nhâm nhi tách trà ấm và thưởng thức món bánh táo cùng những người yêu thương.
Xem thêm: Bánh chim gâu - Đặc sản Yên Bái độc đáo, mộc mạc
4. Bánh Alfajores – Argentina
Một trong những món bánh ngọt nổi tiếng thế giới chắc chắn không thể bỏ lỡ Alfajores đến từ Argentina. Alfajores là món ăn yêu thích của mọi tầng lớp xã hội tại quốc gia này khi bạn có thể thấy chúng ở bất cứ đâu như trên tàu điện ngầm, các quán cà phê sang trọng và thậm chí là phiên bản siêu sang cảnh tại các nhà hàng cao cấp.
Bánh Alfajores được cho là có nguồn gốc từ Trung Đông và sở hữu hương vị là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp bánh xốp mềm cùng phần sốt caramel làm từ sữa tươi thơm ngậy đầy thu hút. Ở Argentina – đất nước của những tín đồ hảo ngọt, loại bánh này được xem như một bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng hoặc buổi chiều.
5. Mochi – Nhật Bản
Mochi không chỉ đơn thuần là một món bánh mà còn đại diện nét đẹp văn hóa lâu đời của Nhật Bản và chứa đựng hàm ý tượng trưng cho niềm ước mơ, khao khát về cuộc viên mãn, sung túc ấm no mà người dân nơi đây gửi gắm.
Món bánh này được làm từ gạo nếp dẻo thơm nên phần vỏ bánh trở nên mềm dai. Mochi theo cách chế biến truyền thống thường sở hữu nhân ngọt và hiện nay, phần nhân bánh tùy vào khẩu vị của mỗi địa phương đã được biến tấu vô cùng đa dạng với kem xoài, kem trà xanh…
Xem thêm: Những món đặc sản làm nên tinh hoa ẩm thực Phú Yên
6. Swedish Princess
Vẻ ngoài của Swedish Princess ngọt ngào như chính tên gọi của mình. Đây là món bánh ngọt truyền thống của Thụy Điển được rất nhiều người yêu thích. Ban đầu, bánh được làm để phục vụ hoàng gia, được làm từ mứt, trứng, sữa, kem và cốt bánh bông lan, bao phủ phía trên là lớp bánh hạnh nhân (thường có màu xanh). Vete-Katten, Thụy Điển là nơi tuyệt nhất để thưởng thức món bánh mang tên đài các này.
7. Dorayaki
Dorayaki nghe có vẻ khá lạ lẫm nhưng nếu nói bánh rán thì đây lại là món bánh vô cùng quen thuộc với các fan truyện tranh tại Việt Nam. Món bánh rán này đã trở thành huyền thoại đối với các fan của chú mèo máy Doraemon trên toàn thế giới.
Bánh rán là loại bánh cổ truyền của Nhật Bản. Nó có hình dáng giống như bánh bao, bao gồm 2 lớp vỏ bánh tròn dẹt làm từ bột, phết mật ong, được nướng lên và bao lấy nhân thường làm từ bột nhão đậu đỏ. Ngày nay người ta có thể làm nhiều loại nhân (chocolate, chuối, đậu đen...) nhưng nhân đậu đỏ là loại nhân đặc trưng nhất. Một số nơi tại Nhật bản như ở vùng Kansai, Osaka hay Nara, loại bánh này thường được gọi là Mikasa.
8. Pavlova
Loại bánh này được đặt theo tên của vũ công ballet hàng đầu của nước Nga, Anna Pavlova. Món bánh được tạo ra để vinh danh cô khi Pavlova đi lưu diễn ở Australia và New Zealand trong những năm 1920. Loại bánh này được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường, bên ngoài là lớp vỏ cứng nhưng xốp, bên trong là lớp kẹo dẻo. Bánh hay được ăn kèm với kem tươi đánh bông và hoa quả tươi, các loại quả dâu, kiwi...
Team yêu thích đồ ngọt đừng quên lưu lại những món bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới này để trải nghiệm dần nhé!. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn tự tay làm để mang khắp các hương vị trên thế giới tới căn bếp nhà mình.
Xem thêm: Những món ngon Hà Nội nhất định phải thử khi tới thăm thủ đô
Theo Vietnam Traveller
Số tạp chí: 1028-09/2022
Tác giả: Phạm Hương Mai
TIN LIÊN QUAN
Càng ăn càng ghiền món nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Nem Lai Vung là món ăn đặc sản của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, món ăn có hương vị chua chua, ngọt ngọt, màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút thực khách.
Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn tươi sống đến từ biển cả mà còn ghi được dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi những loại chocolate độc đáo. Không chỉ thu hút thực khách bằng hương vị ngọt ngào 4 loại chocolate dưới đây còn gây ấn tượn
Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, hãy cùng TravelMag khám phá những món bánh cuốn nổi tiếng khắp Việt Nam nhé.
Lễ hội ẩm thực cao cấp tại St. Moritz, Thụy Sĩ
Sự kiện thường niên ở St Moritz, lễ hội mà các đầu bếp quốc tế tranh tài trong căn bếp của những khách sạn tốt nhất và năm nay cuộc chiến này dành riêng cho nữ giới.
Về miệt thứ mà nghe mùi lẩu mắm - món ăn lạ vị miền sông nước
Lẩu mắm là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ. Hương vị của món ăn này quyến rũ mà thân thương, níu chân du khách mỗi lần đến nơi đây.
Ngất ngây món ngon nước Pháp bạn nhất định phải thử một lần
Cùng TravelMag điểm danh những món ngon nước Pháp để biết rằng xứ sở lãng mạn này còn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như thế nào nhé!
Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
An Giang - Vùng sông nước Nam Bộ có nền ẩm thực vô cùng phong phú, khi đặt chân đến bạn nhất định phải thử qua những món bánh ngon đặc sản dưới đây.
Chợ Gwang jang – Phố ẩm thực đêm sôi động ở Seoul
Nếu bạn yêu thích các món ăn đường phố Hàn Quốc thì không nên bỏ qua ẩm thực khu chợ Gwangjang vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.
Bánh đập miền Trung - món ăn gây thương nhớ
Bánh đập miền Trung là món ăn tuy đơn giản dân dã nhưng có cách chế biến rất công phu nên vô cùng ngon miệng khiến người con xa quê nào cũng phát thèm mỗi khi nhớ nhà.
Thưởng thức món ngon đặc sản: Thịt ngan đen Bình Liêu
Vùng núi Bình Liêu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng nhiều đặc sản ngon, đặc biệt phải kể đến món thịt ngan đen Bình Liêu nổi tiếng.
Khám phá những món chè đúng chuẩn người Hoa tại Sài Gòn
Những món chè ngọt thanh, mát liệm của người Hoa luôn là món ăn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Cùng Travelmag khám phá những món chè ngon này nhé.
Thịt kho Đông Pha- món ăn trứ danh của Trung Quốc
Thịt kho Đông Ba còn có cái tên gọi khác khá quen thuộc với người Việt Nam là ''Thịt kho tàu''. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của người Hàng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung.
Những món tráng miệng đáng thử nhất ở Đài Loan
Đài Loan là điểm đến thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Hãy cùng TravelMag khám phá những món tráng miệng độc đáo ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!
5 món kem độc đáo khiến thực khách hú hồn tại Nhật Bản
Những món ăn ngọt của ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với xứ sở hoa anh đào. Nếu được một lần ghé qua nơi này đừng quên thử những món kem độc đáo không dành cho người bụng yếu dưới đây
“Cơm lành canh ngọt” với món khổ qua kho tiêu ngon, bổ, rẻ
Khổ qua kho tiêu là món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và cũng khá dễ làm. Dưới đây là gợi ý cách làm để bạn có ngay một mâm cơm ngon miệng mà lại không phải cầu kỳ.
Ghé nhà thờ Lớn Hà Nội thưởng thức nem nướng Ấu Triệu
Nằm trên con phố Ấu Triệu nhìn ra nhà thờ, nem nướng Phượng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào với mùi thơm ngào ngạt.
Hương vị ngọt ngào của những viên kẹo Lokum đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỹ là đất nước nằm ở ngã tư của các nền văn minh nên văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Lokum chính là loại kẹo truyền thống đại diện cho đất nước này. Cùng đến với Thổ Nhĩ Kỳ để thưởng thức hương vị của những viên kẹo truyền thống.
4 món ăn nhất định phải thử khi đến Pleiku
''Đến Pleiku ăn gì?'' - câu hỏi tưởng dễ mà không hề dễ trả lời. Hãy để TravelMag dẫn bạn một vòng ''food tour'' ẩm thực Pleiku nhé!
Thưởng thức 4 món ăn lạnh Trung Quốc độc đáo giúp bạn giải nhiệt mùa hè
Mùa hè nóng bức khiến đa số thực khách không thể chọn cho mình những món ăn ưng ý ở các địa điểm du lịch. Nếu bạn ghé thăm Trung Quốc vào mùa hè này, đừng quên thưởng thức 4 món ăn lạnh ngon nức tiếng dưới đây để có thể tận hưởng hết vị thanh mát giữa tiết trời nóng bức nhé.