Đến Nhật Bản phải thử hết list đặc sản ở Aichi
Những món ăn đặc sản ở Aichi có hương vị đậm đà, hấp dẫn với cách chế biến lạ sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho tín đồ yêu thích ẩm thực Nhật Bản.
Aichi nằm ở ngay hòn đảo chính Honshu của Nhật Bản với thủ phủ là thành phố Nagoya. Nơi đây là thiên đường của những khu du lịch nổi tiếng và đặc biệt là có rất nhiều món ăn hấp dẫn. Các món ăn đặc sản ở Aichi với hương vị đậm đà, thơm ngon sẽ khiến bạn phải lưu luyến không quên khi có cơ hội thưởng thức.
Đặc sản ở Aichi hấp dẫn nhất bạn chớ nên bỏ lỡ
1. Cơm lươn Hitsumabushi
Cơm lươn Hitsumabushi là món ăn đặc sản ở Aichi nức tiếng và cũng là món ăn được rất nhiều du khách ưa thích khi du lịch tại đây. Aichi vốn là vùng nuôi lươn lớn ở Nhật Bản với sản lượng lên đến 20% của toàn quốc. Chính vì vậy, cơm lươn hitsumabushi là một món ăn đặc trưng của tỉnh này. Nhìn qua, bạn có thể nhầm món Hitsumabushi với món cơm lươn nướng Unadon, thế nhưng món ăn này lại hoàn toàn khác biệt nhất là ở cách thưởng thức.
Cơm lươn Hitsumabushi gồm có cơm trứng đựng trong chiếc bát gỗ gọi là hitsu, phía trên bát cơm được phủ những miến lươn nướng đã được rút xương đẫm sốt vàng óng. Khi thưởng thức Hitsumabushi người ta sẽ chia cơm thành 4 phần sau đó lấy phần cơm lươn vào bát để thưởng thức hương vị tự nhiên của lươn nướng.Tiếp đến, cho một phần cơm nữa vào bát và thêm các gia vị như hành, wasabi, rong biển khô trộn lên và thưởng thức.
2. Cánh gà chiên Tebasaki
Tebasaki là món ăn Nhật Bản nổi tiếng của thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Nhiều người còn cho rằng sẽ thật thiếu sót nếu du lịch Aichi mà không thưởng thức món cánh gà chiên độc đáo này. Phần ăn truyền thống giòn tan với nước sốt ngọt mặn với sự kết hợp từ tỏi, gừng và tiêu đen. Mang đến món gà Tebasaki đậm đà, cay cay kích thích vị giác.
Du khách khi du lịch Aichi thưởng thức món ăn này đều cho rằng họ yêu thích việc cánh gà vẫn còn xương thay vì rút như những hàng quán thức ăn nhanh khác. Ẩm thực Nhật Bản luôn tinh tế như thế, cho ra đời các món ăn bổ dưỡng nhưng vẫn chiều lòng thực khách.
Xem thêm: Ẩm thực Nhật Bản
3. Torafugu - Đặc sản ở Aichi, Nhật Bản
Tỉnh Aichi có sản lượng cá nóc hổ thuộc top đầu của Nhật, nên Torafugu cũng là món ăn đặc sản rất nổi tiếng của tỉnh này. Cá nóc Torafugu thuộc danh mục 100 loài cá nóc ăn được và cũng là món ăn hấp dẫn nhất nên còn được gọi là vua cá nóc. Chỉ những đầu bếp có trình độ mới có thể chế biển món ăn này bởi ruột cá có độc.
Thịt cá nóc Torafugu dai dai, ngọt và đậm vị umami đặc trưng, da cá thì giòn dẻo như thạch và chứa khá nhiều collagen. Với cá nóc hổ, người ta thường chế biến thành món sashimi cắt lát mỏng, món lẩu Tetchiri đậm đà, món cá nóc hổ chiên Karaage với lớp vỏ mềm mại hay món cá lóc khô nướng sau đó ngâm vào rượu sake. Tại Nhật cá nóc Torafugu luôn được chế biến bởi những đầu bếp có tay nghề nên nếu có dịp bạn đừng quên thưởng thức món ăn đặc sản ở Aichi này nhé.
4. Miso Đỏ
Súp miso có vô số lợi ích cho sức khỏe mà người Nhật Bản tin tưởng và sử dụng trong suốt hàng trăm năm. Miso còn là món ẩm thực Nhật Bản có thể ăn kèm với bất kỳ món ăn nào trong các bữa ăn. Khác với những loại miso thông thường, miso đỏ được ủ trong khoảng 4 - 5 tháng. Chính nhờ thế, chất bổ dưỡng của chúng được giữ ở mức cao, cực kỳ có lợi cho sức khỏe.
Du lịch Aichi, bạn không thể bỏ qua món súp miso hạt dẻ với vị ngon hấp dẫn cùng độ béo béo ai cũng thích mê. Ăn miso đỏ vào buổi sáng bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế trong vị giác và độ ấm nóng lan tỏa ra toàn cơ thể. Trong thành phần của súp miso còn có đậu phụ Tofu - món ăn được xếp hàng dinh dưỡng bậc nhất Nhật Bản.
Xem thêm: Món đặc sản 'thịt bò kiến đốt' có một không hai ở Vĩnh Phúc
5. Nishio Matcha
Ở Nhật Bản hay Aichi thì lá trà xanh sẽ được tán nhuyễn thành bột matcha, loại bột này có nhiều công dụng khi làm đẹp hoặc dùng trong ẩm thực. Thành phố Nishio của Aichi là thánh địa trà ở Nhật nên trà và những món ăn từ trà cũng là đặc sản hấp dẫn.
Du lịch ở Nishio ngoài thăm quan các nhà máy chè hay vườn chè lớn thì bạn sẽ được thưởng thức Matcha với rất nhiều món ăn hấp dẫn được làm từ loại nguyên liệu này, nổi bật nhất chính là các loại đồ ngọt từ trà xanh trứ danh tại đây.
6. Chikuwa
Chikuwa được chế biến bằng cách quấn quanh bột cá bằng một thanh tre mỏng nhỏ. Sau đó xiên bánh cá này sẽ được hấp chín bằng hơi nước. Khi du lịch Aichi đến Toyohashi, bạn sẽ tìm thấy món Chikuwa tại ga Toyohashi để vừa thưởng thức vừa thoải mái di chuyển.
Tỉnh Aichi là nơi có nhiều cảnh đẹp hấp dẫn để bạn chiêm ngưỡng. Đồng thời, du lịch Aichi còn có rất nhiều món ăn Nhật Bản ngon cho du khách cơ hội thưởng thức.
Xem thêm: Các món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến Singapore
Theo Vietnam Traveller
Số tạp chí: 1001-11/2022
Tác giả: Nguyễn Văn Nhất
TIN LIÊN QUAN
Càng ăn càng ghiền món nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Nem Lai Vung là món ăn đặc sản của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, món ăn có hương vị chua chua, ngọt ngọt, màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút thực khách.
Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn tươi sống đến từ biển cả mà còn ghi được dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi những loại chocolate độc đáo. Không chỉ thu hút thực khách bằng hương vị ngọt ngào 4 loại chocolate dưới đây còn gây ấn tượn
Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, hãy cùng TravelMag khám phá những món bánh cuốn nổi tiếng khắp Việt Nam nhé.
Lễ hội ẩm thực cao cấp tại St. Moritz, Thụy Sĩ
Sự kiện thường niên ở St Moritz, lễ hội mà các đầu bếp quốc tế tranh tài trong căn bếp của những khách sạn tốt nhất và năm nay cuộc chiến này dành riêng cho nữ giới.
Về miệt thứ mà nghe mùi lẩu mắm - món ăn lạ vị miền sông nước
Lẩu mắm là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ. Hương vị của món ăn này quyến rũ mà thân thương, níu chân du khách mỗi lần đến nơi đây.
Ngất ngây món ngon nước Pháp bạn nhất định phải thử một lần
Cùng TravelMag điểm danh những món ngon nước Pháp để biết rằng xứ sở lãng mạn này còn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như thế nào nhé!
Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
An Giang - Vùng sông nước Nam Bộ có nền ẩm thực vô cùng phong phú, khi đặt chân đến bạn nhất định phải thử qua những món bánh ngon đặc sản dưới đây.
Chợ Gwang jang – Phố ẩm thực đêm sôi động ở Seoul
Nếu bạn yêu thích các món ăn đường phố Hàn Quốc thì không nên bỏ qua ẩm thực khu chợ Gwangjang vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.
Bánh đập miền Trung - món ăn gây thương nhớ
Bánh đập miền Trung là món ăn tuy đơn giản dân dã nhưng có cách chế biến rất công phu nên vô cùng ngon miệng khiến người con xa quê nào cũng phát thèm mỗi khi nhớ nhà.
Thưởng thức món ngon đặc sản: Thịt ngan đen Bình Liêu
Vùng núi Bình Liêu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng nhiều đặc sản ngon, đặc biệt phải kể đến món thịt ngan đen Bình Liêu nổi tiếng.
Khám phá những món chè đúng chuẩn người Hoa tại Sài Gòn
Những món chè ngọt thanh, mát liệm của người Hoa luôn là món ăn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Cùng Travelmag khám phá những món chè ngon này nhé.
Thịt kho Đông Pha- món ăn trứ danh của Trung Quốc
Thịt kho Đông Ba còn có cái tên gọi khác khá quen thuộc với người Việt Nam là ''Thịt kho tàu''. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của người Hàng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung.
Những món tráng miệng đáng thử nhất ở Đài Loan
Đài Loan là điểm đến thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Hãy cùng TravelMag khám phá những món tráng miệng độc đáo ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!
5 món kem độc đáo khiến thực khách hú hồn tại Nhật Bản
Những món ăn ngọt của ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với xứ sở hoa anh đào. Nếu được một lần ghé qua nơi này đừng quên thử những món kem độc đáo không dành cho người bụng yếu dưới đây
“Cơm lành canh ngọt” với món khổ qua kho tiêu ngon, bổ, rẻ
Khổ qua kho tiêu là món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và cũng khá dễ làm. Dưới đây là gợi ý cách làm để bạn có ngay một mâm cơm ngon miệng mà lại không phải cầu kỳ.
Ghé nhà thờ Lớn Hà Nội thưởng thức nem nướng Ấu Triệu
Nằm trên con phố Ấu Triệu nhìn ra nhà thờ, nem nướng Phượng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào với mùi thơm ngào ngạt.
Hương vị ngọt ngào của những viên kẹo Lokum đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỹ là đất nước nằm ở ngã tư của các nền văn minh nên văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Lokum chính là loại kẹo truyền thống đại diện cho đất nước này. Cùng đến với Thổ Nhĩ Kỳ để thưởng thức hương vị của những viên kẹo truyền thống.
4 món ăn nhất định phải thử khi đến Pleiku
''Đến Pleiku ăn gì?'' - câu hỏi tưởng dễ mà không hề dễ trả lời. Hãy để TravelMag dẫn bạn một vòng ''food tour'' ẩm thực Pleiku nhé!
Thưởng thức 4 món ăn lạnh Trung Quốc độc đáo giúp bạn giải nhiệt mùa hè
Mùa hè nóng bức khiến đa số thực khách không thể chọn cho mình những món ăn ưng ý ở các địa điểm du lịch. Nếu bạn ghé thăm Trung Quốc vào mùa hè này, đừng quên thưởng thức 4 món ăn lạnh ngon nức tiếng dưới đây để có thể tận hưởng hết vị thanh mát giữa tiết trời nóng bức nhé.