Món đặc sản 'thịt bò kiến đốt' có một không hai ở Vĩnh Phúc
Người dân địa phương ở đây cho biết, để miếng thịt bò được thơm ngon nhất phải chọn được những con kiến hung dữ để đốt càng nhiều càng tốt. Đặc biệt là phải chọn các loại kiến khác nhau để tạo hương vị riêng.
Ở Vĩnh Phúc có một món đặc sản "thịt bò kiến đốt" khiến nhiều người phải rùng mình. Để chế biến món ăn này, người dân sẽ phải mang miếng thịt bò sống treo trên một cái cây để kiến rừng đến đốt nhằm tạo nên một hương vị đặc biệt.
Miếng thịt bò được lựa chọn làm món đặc sản này phải đảm bảo độ tươi ngon như vừa mới mổ để thu hút kiến. Và những tổ kiến được chọn phải là những tổ kiến sạch để đảm bảo vệ sinh. Nhiều người dân địa phương cho biết, để miếng thịt bò được thơm ngon nhất phải chọn được những con kiến hung dữ để đốt càng nhiều càng tốt.
Xem thêm: Làm bánh sữa Hokkaido bằng nồi chiên không dầu khi 'ngại vào bếp'
Đặc biết để miếng thịt bò có các mùi vị khác nhau, người dân sẽ chọn các loại kiến khác nhau để tạo hương vị riêng. Ví dụ như kiến vống đen tạo ra mùi thơm hắc, kiến vống đỏ tạo ra vị thơm chua chua, có loại kiến đốt thì sẽ cho vị ngọt, vị cay... trên miếng thịt bò.
Một miếng "thịt bò kiến đốt" vừa ngon sẽ là miếng thịt được kiến đốt tái đi. Sau đó, người dân sẽ mang miếng thịt về rửa với nước muối rồi nướng trên bếp than hồng. Miếng thịt săn lại, chảy nước xèo xèo và toả ra mùi hương thơm nức mũi.
Xem thêm: Những món ăn Halloween truyền thống khiến ai cũng phải “bật ngửa”
Nguyên liệu ăn kèm và cách ăn món "thịt bò kiến đốt" cũng rất công phu. Thông thường, món đặc sản này sẽ được ăn kèm với chuối xanh và rau ngố. Chuối xanh rửa sạch, để cả vỏ và thái lát cho vào bát nước cùng với một chút nước cốt chanh.
Bên cạnh đó, nước châm của món đặc sản này cũng được chết biến khá cầu kì. Người dân địa phương sẽ dùng một loại nước tương làm từ ngô và đậu, pha thêm một chút đường và gừng băm nhỏ. Lúc thưởng thức món ăn, người ăn sẽ dùng tay đặt miếng thịt bò đã nướng chín trên rau sống, tiếp đến là một lát chuối xanh nhỏ và một chiếc rau ngổ đặt lên trên, sau đó cuốn chúng lại nhúng vào bát nước chấm và thưởng thức.
Có thể thấy, món đặc sản này cầu kỳ từ khâu chế biến, làm nguyên liệu ăn kèm cho đến cách thưởng thức. Mặc dù cầu kỳ nhưng món "thịt bò kiến đốt" này vẫn luôn là một đặc sản thu hút du khách khi đến Vĩnh Phúc. Những du khách từng được thưởng thức món đặc sản này đều khen ngợi vì hương vị thơm ngon đặc biệt trong từng thớ thịt.
Xem thêm: Kỳ lạ món cafe úp ngược Kupi Khop, ống hút phải dùng để thổi
TIN LIÊN QUAN
Càng ăn càng ghiền món nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Nem Lai Vung là món ăn đặc sản của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, món ăn có hương vị chua chua, ngọt ngọt, màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút thực khách.
Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn tươi sống đến từ biển cả mà còn ghi được dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi những loại chocolate độc đáo. Không chỉ thu hút thực khách bằng hương vị ngọt ngào 4 loại chocolate dưới đây còn gây ấn tượn
Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, hãy cùng TravelMag khám phá những món bánh cuốn nổi tiếng khắp Việt Nam nhé.
Lễ hội ẩm thực cao cấp tại St. Moritz, Thụy Sĩ
Sự kiện thường niên ở St Moritz, lễ hội mà các đầu bếp quốc tế tranh tài trong căn bếp của những khách sạn tốt nhất và năm nay cuộc chiến này dành riêng cho nữ giới.
Về miệt thứ mà nghe mùi lẩu mắm - món ăn lạ vị miền sông nước
Lẩu mắm là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ. Hương vị của món ăn này quyến rũ mà thân thương, níu chân du khách mỗi lần đến nơi đây.
Ngất ngây món ngon nước Pháp bạn nhất định phải thử một lần
Cùng TravelMag điểm danh những món ngon nước Pháp để biết rằng xứ sở lãng mạn này còn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như thế nào nhé!
Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
An Giang - Vùng sông nước Nam Bộ có nền ẩm thực vô cùng phong phú, khi đặt chân đến bạn nhất định phải thử qua những món bánh ngon đặc sản dưới đây.
Chợ Gwang jang – Phố ẩm thực đêm sôi động ở Seoul
Nếu bạn yêu thích các món ăn đường phố Hàn Quốc thì không nên bỏ qua ẩm thực khu chợ Gwangjang vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.
Bánh đập miền Trung - món ăn gây thương nhớ
Bánh đập miền Trung là món ăn tuy đơn giản dân dã nhưng có cách chế biến rất công phu nên vô cùng ngon miệng khiến người con xa quê nào cũng phát thèm mỗi khi nhớ nhà.
Thưởng thức món ngon đặc sản: Thịt ngan đen Bình Liêu
Vùng núi Bình Liêu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng nhiều đặc sản ngon, đặc biệt phải kể đến món thịt ngan đen Bình Liêu nổi tiếng.
Khám phá những món chè đúng chuẩn người Hoa tại Sài Gòn
Những món chè ngọt thanh, mát liệm của người Hoa luôn là món ăn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Cùng Travelmag khám phá những món chè ngon này nhé.
Thịt kho Đông Pha- món ăn trứ danh của Trung Quốc
Thịt kho Đông Ba còn có cái tên gọi khác khá quen thuộc với người Việt Nam là ''Thịt kho tàu''. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của người Hàng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung.
Những món tráng miệng đáng thử nhất ở Đài Loan
Đài Loan là điểm đến thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Hãy cùng TravelMag khám phá những món tráng miệng độc đáo ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!
5 món kem độc đáo khiến thực khách hú hồn tại Nhật Bản
Những món ăn ngọt của ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với xứ sở hoa anh đào. Nếu được một lần ghé qua nơi này đừng quên thử những món kem độc đáo không dành cho người bụng yếu dưới đây
“Cơm lành canh ngọt” với món khổ qua kho tiêu ngon, bổ, rẻ
Khổ qua kho tiêu là món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và cũng khá dễ làm. Dưới đây là gợi ý cách làm để bạn có ngay một mâm cơm ngon miệng mà lại không phải cầu kỳ.
Ghé nhà thờ Lớn Hà Nội thưởng thức nem nướng Ấu Triệu
Nằm trên con phố Ấu Triệu nhìn ra nhà thờ, nem nướng Phượng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào với mùi thơm ngào ngạt.
Hương vị ngọt ngào của những viên kẹo Lokum đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỹ là đất nước nằm ở ngã tư của các nền văn minh nên văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Lokum chính là loại kẹo truyền thống đại diện cho đất nước này. Cùng đến với Thổ Nhĩ Kỳ để thưởng thức hương vị của những viên kẹo truyền thống.
4 món ăn nhất định phải thử khi đến Pleiku
''Đến Pleiku ăn gì?'' - câu hỏi tưởng dễ mà không hề dễ trả lời. Hãy để TravelMag dẫn bạn một vòng ''food tour'' ẩm thực Pleiku nhé!
Thưởng thức 4 món ăn lạnh Trung Quốc độc đáo giúp bạn giải nhiệt mùa hè
Mùa hè nóng bức khiến đa số thực khách không thể chọn cho mình những món ăn ưng ý ở các địa điểm du lịch. Nếu bạn ghé thăm Trung Quốc vào mùa hè này, đừng quên thưởng thức 4 món ăn lạnh ngon nức tiếng dưới đây để có thể tận hưởng hết vị thanh mát giữa tiết trời nóng bức nhé.