Món bánh “thần sầu” của mùa Thu Đài Loan nhất định phải thử!
Dưới đây là hai món bánh “thần sầu” của mùa Thu Đài Loan, từ lâu đã mê hoặc du khách bởi vẻ ngoài dễ thương, hương vị thơm ngon nhìn chỉ muốn ăn luôn.
Bên cạnh món kinh điển trà sữa trân châu, Đài Loan còn thu hút thực khách quốc tế với nhiều đồ ăn hấp dẫn, nổi bật là hai món bánh mùa thu của Đài Loan đã được Cục Du lịch nước này gợi ý du khách nhất định phải thử khi đến với xứ sở này đó là bánh khoai môn trứng muối và bánh bao kẹp thịt.
Khám phá những món bánh "thần sầu" của mùa Thu Đài Loan "ăn là mê"
Bánh khoai môn trứng muối - Món bánh “thần sầu” của mùa Thu Đài Loan siêu ngon
Khoai môn trứng muối là món bánh “thần sầu” của mùa Thu Đài Loan rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Có dịp đến đây, du khách nên ghé chợ đêm Ninh Hạ của thành phố Đài Bắc với nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt mà món bánh khoai môn trứng muối thơm ngon.
Xem thêm: Ẩm thực Trung Quốc
Có hai loại bánh khoai môn: loại chiên giòn bình thường và nhân trứng muối, xíu mại bên trong ăn kèm ruốc thịt (chà bông). Thành phần làm nên món bánh huyền thoại này là khoai môn (làm vỏ), nhân gồm trứng muối, ruốc thịt (thường là thịt gà cay). Vỏ bánh giòn rụm, nhân dẻo, mềm. Đặc biệt với phần bánh có trứng muối, thực khách sẽ cảm thấy vị béo ngậy, mằn mặn, thích hợp thưởng thức vào lúc trời thu mát mẻ. Giá mỗi chiếc bánh khoai môn trứng muối Đài Loan, tùy từng nơi bán là 25 đài tệ khoảng 25,000 VND.
Một trong những quán nổi tiếng nhất ở khu vực này là Liu Yu Zi đã có tuổi đời hơn 40 năm, quán đã từng được Michelin Guide nhắc đến khi chia sẻ về ẩm thực Đài Loan và luôn luôn thu hút lượng khách đông đảo bởi hương vị món ăn.
Xem thêm: Làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong dịp tết an toàn?
Bánh bao kẹp thịt
Một món bánh “thần sầu” của mùa Thu Đài Loan được nhiều người biết đến là món bánh bao kẹp thịt. Trước đây, vốn là món ăn nhẹ truyền thống của người Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến.
Vỏ bánh bao kẹp thịt Đài Loan được làm từ bột mì hấp, nhân bánh được làm thì thịt ba chỉ kho dưa cải chua, bột đậu phộng và rau mùi, cải chua là thành phần quan trọng giúp nhân thịt của bánh bớt đi độ ngấy. Theo đó, thịt được kho và dưa chua sẽ được cắt nhỏ đem xào cho đến khi dậy mùi thơm rồi rắc bột đậu phộng, rau mùi để lên trên vỏ bánh.
Một trong những địa chỉ nổi tiếng được người dân địa phương yêu thích là ở quận Gongguan. Quán có tên là Lan Jia Traditional Taiwanese Snack, rất nổi tiếng. Vì vậy, mọi người thường phải xếp hàng để mua bánh. Quán mở cửa cả tuần, trừ thứ hai. Mọi người có thể ăn bánh kèm súp. Giá một chiếc bánh trung bình khoảng 100 đài tệ (khoảng 75.000 đồng) một người.
Ngoài hai cái tên siêu hấp dẫn trên thì các món bánh của Đài Loan khác cũng vô cùng hấp dẫn mà du khách có thể đưa vào list những món nhất định phải thử ở xứ đảo này đó chính là bánh đậu đỏ, bánh hành, bánh dứa, bánh trứng muối, bánh bao chiên nước hay bánh chuối Đài Loan…
Khám phá những món bánh “thần sầu” của mùa Thu Đài Loan thơm ngon, hấp dẫn sẽ là một trong những trải nghiệm ẩm thực thú vị khiến bạn phải lưu luyến. Nếu có cơ hội du lịch xứ đài nhất định đừng bỏ lỡ 2 món bánh độc đáo này nhé!.
Xem thêm: TP.HCM lọt top 10 thành phố cà phê trên thế giới
Theo Vietnam Traveller
Số tạp chí: 1021-10/2022
Tác giả: Nguyễn Tiến Thành
TIN LIÊN QUAN
Càng ăn càng ghiền món nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp
Nem Lai Vung là món ăn đặc sản của vùng đất sen hồng Đồng Tháp, món ăn có hương vị chua chua, ngọt ngọt, màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút thực khách.
Top 4 loại chocolate Nhật Bản mang hương vị ngọt ngào khó quên
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn tươi sống đến từ biển cả mà còn ghi được dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi những loại chocolate độc đáo. Không chỉ thu hút thực khách bằng hương vị ngọt ngào 4 loại chocolate dưới đây còn gây ấn tượn
Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bánh cuốn là một món ăn làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, hãy cùng TravelMag khám phá những món bánh cuốn nổi tiếng khắp Việt Nam nhé.
Lễ hội ẩm thực cao cấp tại St. Moritz, Thụy Sĩ
Sự kiện thường niên ở St Moritz, lễ hội mà các đầu bếp quốc tế tranh tài trong căn bếp của những khách sạn tốt nhất và năm nay cuộc chiến này dành riêng cho nữ giới.
Về miệt thứ mà nghe mùi lẩu mắm - món ăn lạ vị miền sông nước
Lẩu mắm là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến miền Tây Nam Bộ. Hương vị của món ăn này quyến rũ mà thân thương, níu chân du khách mỗi lần đến nơi đây.
Ngất ngây món ngon nước Pháp bạn nhất định phải thử một lần
Cùng TravelMag điểm danh những món ngon nước Pháp để biết rằng xứ sở lãng mạn này còn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng như thế nào nhé!
Những món bánh ngon không thể bở lỡ khi tới An Giang
An Giang - Vùng sông nước Nam Bộ có nền ẩm thực vô cùng phong phú, khi đặt chân đến bạn nhất định phải thử qua những món bánh ngon đặc sản dưới đây.
Chợ Gwang jang – Phố ẩm thực đêm sôi động ở Seoul
Nếu bạn yêu thích các món ăn đường phố Hàn Quốc thì không nên bỏ qua ẩm thực khu chợ Gwangjang vốn nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.
Bánh đập miền Trung - món ăn gây thương nhớ
Bánh đập miền Trung là món ăn tuy đơn giản dân dã nhưng có cách chế biến rất công phu nên vô cùng ngon miệng khiến người con xa quê nào cũng phát thèm mỗi khi nhớ nhà.
Thưởng thức món ngon đặc sản: Thịt ngan đen Bình Liêu
Vùng núi Bình Liêu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, màu sắc văn hóa độc đáo cùng nhiều đặc sản ngon, đặc biệt phải kể đến món thịt ngan đen Bình Liêu nổi tiếng.
Khám phá những món chè đúng chuẩn người Hoa tại Sài Gòn
Những món chè ngọt thanh, mát liệm của người Hoa luôn là món ăn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Cùng Travelmag khám phá những món chè ngon này nhé.
Thịt kho Đông Pha- món ăn trứ danh của Trung Quốc
Thịt kho Đông Ba còn có cái tên gọi khác khá quen thuộc với người Việt Nam là ''Thịt kho tàu''. Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của người Hàng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung.
Những món tráng miệng đáng thử nhất ở Đài Loan
Đài Loan là điểm đến thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Hãy cùng TravelMag khám phá những món tráng miệng độc đáo ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!
5 món kem độc đáo khiến thực khách hú hồn tại Nhật Bản
Những món ăn ngọt của ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến với xứ sở hoa anh đào. Nếu được một lần ghé qua nơi này đừng quên thử những món kem độc đáo không dành cho người bụng yếu dưới đây
“Cơm lành canh ngọt” với món khổ qua kho tiêu ngon, bổ, rẻ
Khổ qua kho tiêu là món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và cũng khá dễ làm. Dưới đây là gợi ý cách làm để bạn có ngay một mâm cơm ngon miệng mà lại không phải cầu kỳ.
Ghé nhà thờ Lớn Hà Nội thưởng thức nem nướng Ấu Triệu
Nằm trên con phố Ấu Triệu nhìn ra nhà thờ, nem nướng Phượng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào với mùi thơm ngào ngạt.
Hương vị ngọt ngào của những viên kẹo Lokum đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỹ là đất nước nằm ở ngã tư của các nền văn minh nên văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Lokum chính là loại kẹo truyền thống đại diện cho đất nước này. Cùng đến với Thổ Nhĩ Kỳ để thưởng thức hương vị của những viên kẹo truyền thống.
4 món ăn nhất định phải thử khi đến Pleiku
''Đến Pleiku ăn gì?'' - câu hỏi tưởng dễ mà không hề dễ trả lời. Hãy để TravelMag dẫn bạn một vòng ''food tour'' ẩm thực Pleiku nhé!
Thưởng thức 4 món ăn lạnh Trung Quốc độc đáo giúp bạn giải nhiệt mùa hè
Mùa hè nóng bức khiến đa số thực khách không thể chọn cho mình những món ăn ưng ý ở các địa điểm du lịch. Nếu bạn ghé thăm Trung Quốc vào mùa hè này, đừng quên thưởng thức 4 món ăn lạnh ngon nức tiếng dưới đây để có thể tận hưởng hết vị thanh mát giữa tiết trời nóng bức nhé.